ไออีซี อะบรอด ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ บริการฟรีทุกขั้นตอน

Irish Student Visa

หลักฐานประกอบการยื่นขอวีซ่า

  1. หนังสือเดินทาง(Passport) เล่มจริง ที่มีระยะเวลาการใช้งานเหลือมากกว่า 12 เดือน หลังจบการศึกษา
  2. รูปถ่าย 2 นิ้ว 3 รูป พื้นหลังเป็นสีขาวเท่านั้น ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน
  3. จดหมายใบตอบรับการเข้าเรียนตัวจริงที่ทางสถาบันออกให้
  4. ใบเสร็จ หรือเอกสารรับรองการจ่ายเงินค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน ตัวจริง ที่ทางสถาบันออกให้
  5. รายละเอียดการเดินทาง เช่น หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน
  6. จดหมายแสดงความจำนงในการไปศึกษาที่ประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งควรระบุว่าหลังจากจบการศึกษาจากประเทศไอร์แลนด์แล้วนักศึกษาจะเดินทางกลับประเทศไทย
  7. หลักฐานการศึกษาตัวจริง (Transcript)
  8. ผลสอบภาษาอังกฤษ IELTS (Minimum IELTS score of 5)
  9. ประวัติการศึกษาและการทำงาน
  10. ใบเปลี่ยนชื่อและนามสกุล (ถ้ามี) พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ
  11.  ทะเบียนบ้านตัวจริงพร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ
  12. ผู้สนับสนุนทางการเงินมีได้ไม่เกิน 2 ท่านและต้องแสดงหลักฐานความสัมพันธ์กับผู้ขอวีซ่านักเรียนด้วยยอดเงินรวมไม่ต่ำกว่า 10,000 ยูโร
  13. เอกสารต้นฉบับแสดงที่มาของรายได้ของผู้ขอวีซ่านักเรียน(ถ้ามี) และผู้สนับสนุนทางการเงิน ดังนี้
    – ต้นฉบับใบรับรองเงินเดือนเป็นภาษาอังกฤษของผู้สนับสนุนทางการเงินย้อนหลัง 4 เดือน และจดหมายรับรองการทำงานซึ่งออกให้โดยผู้มีอำนาจ และระบุรายละเอียดที่สามารถติดต่อกับผู้ออกจดหมายฉบับนั้นได้
    – ต้นฉบับหนังสือรับรองการจดทะเบียนธุรกิจของผู้สนับสนุนการเงินในกรณีที่เป็นเจ้าของธุรกิจ หรือ หนังสือรับรองการทำงานในกรณีที่เป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจหรือบริษัทเอกชนพร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ
  14. เอกสารต้นฉบับแสดงฐานะทางการเงินของนักศึกษาและผู้สนับสนุนทางการเงิน เช่น สมุดบัญชีเงินฝากประเภทประจำ หรือ ออมทรัพย์ ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน และต้องแสดงให้เห็นว่า ผู้สนับสนุนมีทรัพย์สินเพียงพอและสามารถเบิกถอนได้ทันที
    – หลักฐานแสดงฐานะทางการเงินประเภทอื่นๆ ผู้สนับสนุนสามารถแสดงทรัพย์สินในรูปแบบของ หุ้น หรือพันธบัตรรัฐบาล เอกสารการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ หรือรายละเอียดรายได้จากการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ เงินฝากประเภทประจำ หรือทองคำ
  15. ค่าธรรมเนียมการยื่นขอวีซ่านักเรียน จำนวน 4,900 บาท โดยจ่ายเป็นเงินสด