University of East London

University of East London ก่อตั้งขึ้นเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อปี 1992 เป็นมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่มีประวัติย้อนกลับไปในปีค.ศ.1898 มี 3 แคมปัส คือ  Dockland , Stratford และ University Square ทั้งสามแคมปัสอยู่ห่างจากลอนดอนเพียง 30 นาทีเท่านั้น แคมปัสหลักคือ Stratford Campus  มหาวิทยาลัยมีนักเรียนกว่า 28 ,000 คน จากกว่า 120 ประเทศทั่วโลก  Dockland  Campus เป็นแคมปัสแบบโมเดิร์น มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย  มีสถาปัตยกรรมที่ได้รับเลือกให้เป็น Building  of the year   มหาวิทยาลัยมีสาขาที่เปิดสอนเด่นๆอยู่มากมาย เช่น Anthropology , Architecture and the Visual Arts , Cultural and  Media  Studies , Education , Psychology และ  Sport Science เป็นต้น     มหาวิทยาลัยทุ่มเทกับการจัดหา Facility ที่ดีพร้อมเหมาะกับการเรียนรู้อย่างเต็มที่ การเดินทางไปมหาวิทยาลัย สะดวกสบายด้วยรถไฟสาย  Dockland Railway ลงที่สถานี Cyprus University of East London    และมหาวิทยาลัยยังมีรถรับส่งระหว่างแคมปัสให้บริการฟรีอีกด้วย

มหาวิทยาลัยได้เป็นส่วนหนึงของการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในปี 2012 ทำให้เกิดความเชื่อมั่นจากสังคมภายนอก  นอกจากนั้นแล้วทางมหาวิทยาลัยยังได้ลงทุนพัฒนาด้านสิ่งอำนวยความสะดวกในทุกๆด้านไปกว่า 110ล้านปอนด์ เพื่อส่งเสริมการเรียนการสอนในทุกรูปแบบ  บริเวณมหาวิทยาลัยมีร้านค้า ร้านอาหารให้เลือกมากมาย เช่นร้าน The Edge ตั้งอยู่ที่ตึก East Building ร้าน Oscars ในตึก West Building ท่ามกลางบรรยากาศที่ทันสมัย สวยงาม และสะดวกสบาย

ทางมหาวิทยาลัยได้มีการจัดที่พักในรูปแบบที่ให้นักศึกษารุ้สึกเหมือนพักอาศัยอยู่ที่บ้านไว้รองรับนึกศึกษาถึง 800 ห้อง และยังมีที่พักแบบหอพักถึงอีก 400 ห้อง ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักศึกษา นอกจากนี้มหาวิทยาลัยได้จัดที่พักที่มีความเป็นส่วนตัวให้กับนักศึกษา ตั้งอยู่ไม่ไกลจากบริเวณมหาวิทยาลัย โดยจะเป็นบ้านพักที่มีห้องพักหลายๆห้อง และพักกับครอบครัวในชุมชนเพื่อจะได้มีโอกาศเรียนรู้วัฒนธรรม ในชุมชนชึ่งถือเป็นประสปการณ์ที่นักศึกษาไม่ควรพลาดขณะที่ศึกษาอยู่ที่นี่

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

Rank 30  ในวิชา Anatomy& Physiology

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีพร้อมจากการลงทุนกว่า 110ล้านปอนด์

มหาวิทยาลัยถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 อันดับแรกของมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Modern University

งานวิจัยกว่า 78 %ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ

หลักสูตรที่น่าสนใจ

Anthropology

Architecture and Visual Arts

Cultural and Media Studies

Education

Psychology and Sports Science

ทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาจำนวนตั้งแต่ 1000-3000 ปอนด์ สำหรับนักศึกษาจากกลุ่มประเทศ SEA

สถานที่ตั้ง London , England