ไออีซี อะบรอด ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ บริการฟรีทุกขั้นตอน

Scholarships & Funding

ค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยต่อปีการศึกษาในประเทศออสเตรเลียได้จะอยู่ที่ประมาณ 42,000 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียต่อปีการศึกษา ซึ่งเป็นประเทศที่มีค่าใช่จ่าในการเล่าเรียนเเพงที่สุดในโลกก็ว่าได้ ถึงเเม้ว่าค่าเล่าเรียนจะมีราคาที่สูง นักศึกษานานาชาติเกือบ 20% ที่สนใจด้านการศึกษาที่ประเทศนี้ เเละทางประเทศออสเตรเลียก็ได้มีการเเจกทุนให้กับนักศึกษาต่างชาติที่สนใจที่จะเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลียเช่นกัน

Government Funding for international students in Australia

ประเทศออสเตรเลียได้มีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่เป็นพลเมืองของประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก , แอฟริกาและตะวันออกกลางที่ต้องการศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก ปริญญาโท หรือปริญญาตรี  นอกจากนี้ยังมีโครงการสำหรับระดับปริญญาโทเช่นกัน นั่นคือ the Australian Awards Leadership Program ในแต่ละปีรัฐบาลจะมอบทุนนี้ให้แก่ผู้ที่ผ่านการคัดเลือก 200 คนทั่วโลก ซึ่งเป็นทุนสำหรับระดับบัณฑิตศึกษา หรือการวิจัย หรือเป็นทุนสำหรับการอบรมหลักสูตรระยะสั้น กับองค์กรที่เข้าร่วมโครงการในประเทศออสเตรเลีย

Non-governmental Scholarships

There are many international and voluntary organisations which offer international students help with the cost of studying in Australia or elsewhere. UNESCO and the World Health Organisation both administer scholarship schemes, and there are several options for citizens of fellow Commonwealth countries too.

UK-based students can apply for the Northcote Graduate Scholarship program which funds your tuition fees, covers travel costs, and provides a basic living allowance for the period of your stay. The ARSA Travel Scholarships for Commonwealth Citizens program also assists graduates in pursuing short-term research periods in Australia whilst finishing their studies elsewhere.
University Scholarship
ในแต่ละมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียมีโครงการเกี่ยวกับทุนการศึกษาที่พร้อมมอบให้กับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการมศึกษาต่อที่นี่ซึ่งสามารถสมัครชิงทุนได้โดยตรงผ่านมหาวิทยาลัยเองได้เลย. ไม่ว่าจะเป็นประเทศ Melbourne, Sydney และ Western Australia ก้มีทุนการศึกษามอบให้ทั้งหมดเช่นกันสำหรับทุนการศึกษาในระดับปริญญาตรีที่น่าสนใจนั่นคือที่ Monash University
สำหรับในระดับปริญญาตรีมีทุนที่น่าสนใจเช่นกันที่มีไว้ให้เป็นตัวเลือกที่ Monash University และถึงแม้ว่าจะไม่มีทุนที่เป็นทุนเต็มจำนวนมอบให้ แต่ก็ยังมีทุนบางส่วนที่สามารถพบได้ในมหาวิทยาลัยต่างๆเช่น Macquarie และ La Trobe ให้นักศึกษาได้เลือกเช่นกันนะค

Private Loans for international students in Australia

นักศึกษาที่นี่ส่วนใหญ่จะกู้ยืมเงินกองเงินเพื่อการศึกษาเพื่อต้องการจะศึกษาต่อและในขณะเดียวกันกองทุนเหล่านี้ไม่ได้มีไว้สำหรับนักเรียนต่างชาติเลย เพราะฉะนั้นทางธนาคารของประเทศออสเตรเลียจึงมีการมอบในด้านของกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาให้กับนักเรียนต่างชาติด้วย ได้แก่ ธนาคาร National Australia, Commonwealth และ ANZ Bankโดยทั้งหมดนี้จัดให้โอกาศแก่นักศึกษาต่างชาติ เพื่อการศึกษาของตนที่จะช่วยเหลือในด้านเงินทุน