ไออีซี อะบรอด ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ บริการฟรีทุกขั้นตอน

Scholarships & Funding

ค่าครองชีพของสหราชอาณาจักรจะอยู่ที่ประมาณ £10,000 (หรือ ประมาณ 500,000บาท) ต่อปี ซึ่งรวมค่าเล่าเรียน ค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายต่างๆ จึงไม่เป็นที่แปลกใจเลยว่าทำไมนักศึกษาในสหราชอาณาจักรถึงหันมาใช้ทุนการศึกษากัน แล้วตัวเลือกสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่จะใช้ทุนการศึกษานั้นมีอะไรบ้าง

Government Funding

ขั้นตอนแรกคือตรวจสอบว่าประเทศของคุณมีทุนให้หรือไม่ ถ้าไม่มีทางรัฐบาลสหราชอาณาจักรมีทุนการศึกษาหลายอย่างสำหรับนักศึกษาต่างชาติในสหราชอาณาจักรและกว่า 26 ปีแล้วที่ทางสหราชอาณาจักรได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนต่างชาติมากกว่า 30,000 ทุน จึงทำให้เกิดการเเข่งสูงในการชิงทุน อย่างเช่นทุน The British Chevening ทุน Marshall เเละ ทุนวิจัยสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Non-governmental Scholarships for international students in UK 

มีหลายองค์กรระหว่างประเทศที่คอยให้บริการช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติทางด้านค่าใช้จ่ายของการเรียนต่อสหราชอาณาจักร องค์การ UNESCO และ องค์กรอนามัยโลกที่ดำเนินในเรื่องของทุนการศึกษาเเละ the Euraxess UK ในภายใต้ของ British Coucil ก็ได้ให้การสนับสุนทางด้านเงินทุนในระดับปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีทุนอื่นๆอีกจำนวนมากที่จัดให้กับพลเมืองในบางประเทศ อย่างเช่น The Aga Khan Foundation Scholarship programme โครงการทุนการศึกษาของนักเรียนนักศึกษาในประเทศแอฟริกันในสาขาการจัดการด้านการเงินซึ่งอยู่ในความต้องการของในทวีปแอฟริกัน ประเทศอินเดียและปากีสถานก้ได้รับทุนจากโครงการ Charles Wallace Trust Scholarships เช่นกันและนอกจากนี้ The Saltire Scholarship ก็เป็นทุนสำหรับนักศึกษาในประเทศ Canada, America และ Chinese อีกเช่นกัน

University Scholarships for international students in UK 

ตอนนี้ในหลายมหาวิทยาลัยก้ได้มีการเเจกทุนให้กับนักศึกษาต่างชาติเพื่อให้ได้มีโอกาสในการเรียนในสหราชอาณาจักรซึ่งนักศึกษาสามารถสมัครได้เลยโดยตรงกับมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยใน London อย่างเช่น the University of Westminster, University of West London, and City University London ก็ได้มีการเเจกทุนในหลากหลายสาขาหลาบหลักสูตร รวมไปจนถึง ในระดับปริญญาตรี โท เอก เเละ หลักสูตรปรับพื้นฐานการความรู้เฉพาะสาขาสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาตรี

สถาบันที่โด่งดังเเละดีที่สุดเเห่งหนึ่งของโลก ได้แก่ Oxford และ Cambridge ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ให้ทุนการศึกษาเป็นประจำ เป็นที่ที่นักศึกษาสมัครมากที่สุด เเต่ก็เป็นอย่างที่คาดไว้คือนักศึกษาให้ความสนใจกับที่นี่เป็นอย่างมากเเละมีนักศึกษาที่เก่งๆหลายคนได้จบจากที่นี่เช่นกัน The Rhodes Scholarships ทุนของ Oxford ที่พิจารณาจากเกรดเฉลี่ย สำหรับในระดับปริญญาโทเเละเอก ส่วนทุนที่จัดไว้สำหรับนักศึกษาในระดับปริญญาโทเท่านั้นได้เเก่ the Gates Cambridge scholarship ส่วนในมหาวิทยาลัยอืนๆเช่น the Universities of Bristol, Cardiff, Birmingham, Swansea and Edinburgh ก็มีทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติเช่นกัน