ไออีซี อะบรอด ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ บริการฟรีทุกขั้นตอน

USA Student Visas

ขั้นตอนการขอ VISA USA สำหรับนักเรียน (F-1)

 1. ให้นักเรียนกรอกข้อมูลในไฟล์ “_ข้อมูลนักเรียนสำหรับทำวีซ่าประเทศสหรัฐอเมริกา” ก่อน เพราะเราต้องใช้ข้อมูลนั้นมากรอกเวลาเรา apply online ในขั้นตอนต่อไป
 2. ขอข้อมูลต่างๆจากสถาบันก่อน ที่สำคัญๆคือ I-20 Number, SEVIS ID, School’s address, School Code ปกติสถาบันจะออกมาเป็นเอกสารและส่งไปรษณีย์มาให้ แต่เราสามารถขอข้อมูลให้เค้าบอกก่อนได้
 3. กรอกข้อมูลใน DS-160 Form https://ceac.state.gov/genniv/ จบขั้นตอนแล้ว Save และ Print Confirmation ออกมาด้วย เพราะต้องใช้
 4. จ่ายเงินค่าธรรมเนียมทำ VISA โดยสร้าง Account ที่ https://cgifederal.secure.force.com/?language=Thai&country=Thailand

**** สร้างอีเมล์ใหม่ก่อนทำขั้นตอนนี้ทุกครั้ง โดยตั้งชื่ออีเมล์เป็น

ชื่อนักเรียน[email protected]

 password: thailand2015  

 1. คลิ๊ก การสมัครวีซ่าใหม่/นัดสัมภาษณ์ แล้วกรอกข้อมูลตามระบบ
 2. คอนเฟิร์มข้อมูล และ Print คำแนะนำการชำระค่าธรรมเนียมออกมา + Save หน้าเอาไว้
 3. ให้ปริ้นเอกสารทำเรื่องจ่ายออกมากรอก โดยปริ้นจาก http://www.ustraveldocs.com/th_th/BAYDepositSlip.pdf กรอกและนำเงินไปจ่ายค่าธรรมเนียม $160 (สำหรับวีซ่านักเรียน หากเป็นวีซ่าอื่นลองดูในเว็บไซต์ระหว่างที่เราสมัคร หากจ่ายเป็นเงินบาทไทย ให้คูณอัตราแลกเปลี่ยนตามที่ในเว็บไซต์ระบุ หากจ่ายด้วยเงินสด จ่ายได้ที่ธนาคารกรุงศรีทุกสาขา (จะสามารถนัดสัมภาษณ์วีซ่าได้ในวันถัดไปหลัง 12.00) หรือจ่ายผ่านระบบอีเล็คโทรนิกส์ (จะสามารถนัดสัมภาษณ์วีซ่าได้ใน 2 วันถัดไป หลัง 12.00) ในกรณีจ่ายเงินสด เก็บหลักฐานการจ่ายเงินด้วย

สำหรับข้อมูลการจ่ายค่าธรรมเนียม http://www.ustraveldocs.com/th_th/th-niv-paymentinfo.asp

 1. จ่ายค่า SEVIS Fee ที่ https://www.fmjfee.com/i901fee/desktop/index.jsp

โดย Link จะนำเราไปสู่หน้าการกรอก I‑901 Form และจ่ายค่าธรรมเนียม $200 สามารถจ่ายโดย Credit Card เมื่อเสร็จแล้วให้ Save และ Print confirmation ออกมาด้วย เพราะต้องใช้

 1. รอถึง 12.00 น. ของวันรุ่งขึ้นถัดไปหลังวันจ่ายเงินค่าธรรมเนียม (หากจ่ายด้วยเงินสด) ทำเรื่องนัดสัมภาษณ์ผ่านระบบ หรือโทร 021054110 (กด 2 ตามด้วย 3 ตามด้วย 1 ตามด้วย 1 ในแต่ละขั้นตอนเพื่อ skip auto message) เตรียมบอกข้อมูลต่างๆเช่น เลข passport ตั้งแต่เวลา8:00 น. ถึง 20:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย และ 8:00 น. ถึง 20:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออกในสหรัฐอเมริกา โดยศูนย์บริการข้อมูลจะปิดทำการในวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ของประเทศไทยที่ตรงกับวันปิดทำการของสถานทูตอเมริกา

หรือจองออนไลน์ โดยล็อคอินดู e-mail/password ที่ใช้ทำเรื่องจ่ายค่าธรรมเนียมก่อนหน้านี้ และกดที่แท็บชำระค่าธรรมเนียมและนัดสัมภาษณ์ด้านซ้ายมือ จากนั้นกด verify ข้อมูลไปตามลำดับ

 1. เตรียมเอกสารทุกอย่าง โดยเฉพาะข้อมูล เลข Passport, หมายเลขใบเสร็จชำระค่าธรรมเนียม Visa (Ref-No), รหัส barcode 10 หลักในห้า confirmation DS-160 form
 2. ก่อนสัมภาษณ์ ให้นักเรียนลองแพลนคำตอบสำหรับคำถามหลักๆที่พนักงานจะถามตอนสัมภาษณ์ (หน้าถัดไป)

** รายละเอียดต่างๆ ศึกษาได้ที่ http://www.ustraveldocs.com/th_th/th-niv-typefandm.asp