เหตุผลที่ต้องไปเรียนประเทศแคนาดา

แคนาดา เป็นอีกทางเลือกในการไปเรียนต่อต่างประเทศ เนื่องจากประเทศแคนาดานั้นมีความสงบสะอาดและเปิดรับทุกวัฒนธรรม เหมาะกับการไปเรียนต่อ และนอกจากคุณภาพการศึกษาจะดีแล้วยังมีค่าใช่จ่ายต่ำกว่าประเทศอื่นๆ

ที่คนนิยมไปเรียนต่อกันด้วย แถมยังสามารถเลือกไปเรียนภาษาอย่างเดียว เรียนต่อในระดับปริญญา หรือคอร์สต่างๆได้

 1. ประเทศแคนาดาหนึ่งในประเทศที่มีความปลอดภัยสูง อัตราการก่ออาชญากรรมต่ำมาก และติดอันดับ 1 ใน 10 ประเทศที่น่าอยู่มาตลอดหลายปีจนถึงปัจจุบัน
 2. แคนาดาให้ความสำคัญด้านการศึกษาเป็นอันดับต้นของประเทศ ทุกโรงเรียนจึงได้มาตรฐานการเรียนการสอนและได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลในทุกๆปี (มีมาตรฐานการศึกษาสูงเทียบเท่ากับประเทศอื่นในอเมริกา ยุโรป หรือออสเตรเลีย)
 3. นักเรียนต่างชาตินิยมไปศึกษาที่แคนาดาเพราะมีค่าใช้จ่ายไม่แพง และยังเป็นประเทศที่เปิดรับในหลากหลายเชื้อชาติ
 4. ผู้คนในแคนนาดาที่เกิดและโตที่นั้น ส่วนใหญ่จะใช้ภาษาอังกฤษที่มีสำเนียงดี ชัดเจนและฟังง่าย
 5. ชาวแคนาเดียนมีความเป็นมิตรและมีน้ำใจเป็นอย่างมาก ค่อนข้างมีความเชื่อใจและไม่โกง คุณภาพชีวิตผู้คนจึงอยู่ในระดับดี
 6. การใช้ชีวิตในแคนาดามีความผสมผสานทั้งความเป็นเมืองและธรรมชาติ และการเดินทางที่มีความสะดวกในหลายๆทาง
 7. เพราะแคนาดาเป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก จึงมีนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลกสนใจเดินทางมาศึกษาต่อ ทั้งระยะสั้นจนถึงระดับปริญญา
 8. มหาวิทยาลัยดังและมีชื่อเสียงติดอันดับ 1 ใน 50 ระดับโลกจะมี University of Toronto, University of British Columbia, McGill University
 9. แคนาดามีเมืองให้เลือกไปศึกษาต่อหลายเมืองนักเรียนที่เรียนเกิน 3 ปีขึ้นไปและต้องการเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นสามารถขอยื่นทำเรื่องเป็นพลเมือง (PR) เพื่อสามารถลดค่าใช้จ่ายต่างๆได้เทียบเท่าชาวแคนาเดียน
 10. นักเรียนที่จะไปศึกษาต่อมัธยมศึกษา สามารถเข้าเรียนร่วมชั้นกับนักเรียนท้องถิ่น (โรงเรียนรัฐบาลได้)
 11. สาขาวิชาที่โดดเด่นสำหรับนักเรียนต่างชาติที่สนใจไปเรียนต่อแคนาดาในระดับปริญญา จะเป็นสาย Hospitality management, Engineering, MBA, Business & Finance, Medicine & healthcare, Media & Journalism, Film School (Visual Effects)
 12. นักเรียนที่ได้วีซ่า study visa + work permit visa หลังจากเรียนจบสามารถอยู่ทำงานได้ต่อแบบ Full time 1 – 2 ปี และหากนายจ้างสนใจจ้างต่อสามารถทำเรื่องขอ PR (Permanent Resident of Canada) ได้อีกด้วย โดยระยะเวลาขอ PR ต้องอยู่ที่แคนาดาถูกกฎหมายเกิน 3 ปีขึ้นไป
 13. ระบบการศึกษาของแคนาดาเป็นที่ยอมรับทั่วโลก และนักเรียนสามารถย้ายไปเรียนต่อในสหรัฐอเมริกาได้ด้วยเช่นกัน
 14. แคนาดามีทั้ง สถาบันภาษา โรงเรียนมัธยม วิทยาลัย มหาวิทยาลัย จนถึงสถาบันที่สอนเฉพาะทาง หลายแห่งให้เลือกเรียน โดยเฉพาะที่ฝั่งเมืองแวนคูเวอร์ และโตรอนโต

Tel. 02-250-4585 – IEC Abroad Office
Line: @iecabroadth (พิม@ด้วยนะ)