การแต่งตัว ประเทศอังกฤษ ตามฤดูกาล

หลายคนอาจจะสงสัยว่าเอ๊ะ เวลาไปอยู่ที่ต่างประเทศ อย่างประเทศอังฤกษ เขาแต่งตัวยังไงกันบ้าง ในแต่ละฤดู มันจะเหมือนกับที่แต่งในกันบ้านเราหรือป่าว และเพื่อที่จะได้เตรียมตัวในการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับการเดินทางไปอังกฤษในแต่ละฤดู วันนี้พี่มี Tips มาฝากสำหรับคนที่สงสัยว่า เราควรจะแต่งกายในแต่ละฤดูแบบไหนดีนะ? อย่างเมือง London ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมือง ที่มี 4 ฤดูใน 1 วัน เพราะฉะนั้นอาจจะต้องพกร่มไปทุกวันเลยด้วย

Winter (ฤดูหนาว) เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ 6.6 °C – 7.4 °C

#การแต่งตัวตามฤดูหนาว

เป็นช่วงที่อังกฤษอากาศหนาวมาก บางวันมีหิมะตกหนัก จึงเป็นฤดูที่ต้องใส่ใจกลับการแต่งกายมากที่สุด ส่วนมากคนจะใส่เสื้อไหมพรมและใส่เสื้อโค้ทหนังหรือโค้ทผ้าขนสัตว์ และที่ขาดไม่ได้เลยคือผ้าพันคอ แต่ถ้าวันไหนหนาวมากให้ใส่ฮีทเทค (heattech) หรือลองจอนที่จะมีทั้งเสื้อกับกางเกง ซึ่งกางเกงถ้าใครหนาวก็จะมีกางเกงสำหรับกันหนาวซึ่งจะบุขนวันด้านในอีกด้วย และการเลือกถุงเท้าก็ควรเลือกถุงเท้าที่หนาๆ และอย่าลืมใส่รองเท้าบูธกับถุงมือหนัง เพราะ มือกับเท้าเป็นส่วนที่เย็นไวมากเนื่องจากมีประสาทสัมผัสอยู่เยอะ

**และถ้าวันที่หนาวมากที่สุดเราอาจต้องใส่หมวกไหมพรมและผ้าปิดหน้าด้วยนะจ่ะ

Spring (ฤดูใบไม้ผลิ) เดือนมีนาคม-พฤษภาคม 9.3 °C – 15.4 °C

#การแต่งตัวตามฤดูใบไม้ผลิ

เป็นฤดูที่มีอากาศแปรปรวนตลอดวัน และมีฝนตกบ่อยมากในอังกฤษ เราจึงควรพกร่มหรือเสื้อกันฝนติดตัวไว้ตลอด แต่ช่วงนี้ก็ยังถือว่าเป็นช่วงนี้อากาศเย็นอยู่ เพราะเป็นช่วงเข้าสู่ฤดูร้อน แต่อาจจะไม่ต้องใส่เสื้อโค้ทหนาๆ แบบหน้าหนาว แต่ก็อาจจะต้องใส่เสื้อ 2 ชั้นนะ เสื้อด้านนอกอาจจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ต หรือคาร์ดีแกนและอย่ามลืมเตรียมหมวกกับผ้าพันคอไปเพราะบางวันอาจจะมีลมแรงอยู่นะ ส่วนรองเท้าควรใส่ชนิดที่สามารถกันฝนเช่น Hunter Boots หรือ Wellies ได้เลยจ่ะ

Summer (ฤดูร้อน) เดือนมิถุนายน-สิงหาคม 18.1 °C – 20.6 °C

#การแต่งตัวตามฤดูร้อน

อากาศโดยรวมในอังกฤษ ส่วนใหญ่จะอบอุ่น และมีแสงแดดอ่อนๆ ถ้าเป็นผู้หญิงก็จะชอบชุดเดรสลายดอก สีพาสเทล หรือจะเป็นเสื้อยืดบางๆ กางเกงขาสั้นตามสไตล์ รองเท้าจะเป็นรองเท้าแตะ หรือหุ้มข้อ ส่วนผู้ชายจะเป็นเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ๊ตแขนสั้น กางเกงขาสั้น ที่สำคัญฤดูร้อน คนบางกลุ่มจะชอบไปนอนอาบแดดกัน ทำให้อาจจะเห็นสาวๆชาวอังกฤษ ใส่ชุดบิกินี่เดิน ผ่านไปผ่านมาด้วยนะจ่ะ

Autumn (ฤดูใบไม้ร่วง) เดือนกันยายน-พฤศจิกายน 17.5 °C – 9.5 °C

#การแต่งตัวตามฤดูใบไม้ร่วง

เป็นช่วงที่เริ่มจะเข้าฤดูหนาวอีกครั้ง อากาศจะเริ่มกลับมาหนาวเย็น ใครไปอังกฤษช่วงนี้จะต้องเตรียมหมวกไหมพรม ผ้าพันคอ และเสื้อแจ็คเก็ต แบบไม่ต้องหนามากนะ และที่สำคัญก็อย่าลืมติดเสื้อกันฝนไปด้วยเพราะอาจจะมีฝนตกบ่อยในช่วงนี้ ดังนั้นก็ต้องเตรียมเสื้อกันฝนไปด้วยนะจ่ะ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ คนจะใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดหรือเสื้อเชิ๊ต คลุมด้วยเสื้อคาร์ดิแกนอีกชั้น ส่วนรองเท้าก็จะเป็นรองเท้าผ้าใบ หรือ รองเท้าบูทสั้นค่ะ