ดารานักแสดงที่จบจาก IVY League

ก่อนอื่นเลยพี่ๆ IEC Abroad ขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับน้องๆบัณฑิตที่กำลังเตรียมตัวเข้าพิธีรับปริญญาภายในต้นปี 2562 ที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งน้องๆหลายคนอาจจะกำลังตื่นเต้นและกำลังเตรียมตัวสำหรับพิธีใหญ่ที่ใกล้เข้ามาทุกที เชื่อว่าตอนนี้น้องๆคงจะได้เห็นเพื่อนๆสวมชุดครุยถ่ายรูป อัพลงหน้าฟีดกันเต็มไปหมด วันนี้พี่ๆ IEC Abroad ก็มีบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับกับดาราคนดังทางฝั่งอเมริกาที่มีความสามารถทางด้านการสแดงแถมยังมีดีกรีเป็นถึงบัณฑิตที่จบมาจาก IVY League อีกด้วย

ซึ่งใครที่ยังไม่รู้ว่ามหาวิทยาลัยใน IVY League มีอะไรบ้าง น้องๆสามารถเข้าไปอ่านบทความเกี่ยว IVY League ที่ Link นี้ได้เลย

Natalie Portman

เรามาเริ่มกันที่สาวสวยคนคนแรก Natalie Portman ดารานักแสดงมากความสามารถที่ถูกยกให้เป็นนักแสดงหญิงยอดเยื่ยมจากภาพยนตร์หลายๆเรื่อง และเธอยังกวาดรางวัลรางวัลออสการ์กลับบ้านไปอีกหลายรางวัลเลยทีเดียว ซึ่ง Natalieมีผลงานกาแสดงกว่า 64 เรื่อง และแน่นอนว่าผลงานที่โดดเด่นของเธอ ก็คือการที่เธอรับบทเป็นเจ้าหญิง Padme ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Star Wars รวมไปถึงบทนางเอกในหนังซุปเปอร์ฮีโร่อย่าง Thor เทพเจ้าสายฟ้าในบท Jane Foster อีกด้วย นอกจากผลงานการแสดงแล้ว Natalie ยังมีความสามารถทางด้านวิชาการที่โดดเด่น ซึ่งเธอประสบความสําเร็จเป็นอย่างมากในช่วงที่เธอกำลังศึกษาอยู่ที่ Syosset High School ในรัฐ New York ด้วยผลงานการแสดงในเรื่อง Star Wars ในขณะนั้นบวกกับผลการเรียนที่เป็นเลิศทำให้ Natalie Portman ได้มีโอกาสเข้าไปศึกษาต่อที่ Harvard University ได้ในที่สุด ซึ่งเธอสามารถคว้าใบปริญญาในสาขาจิตวิทยามาได้ในระยะเวลาเพียง 4 ปีเท่านั้น ต้องบอกเลยว่าการทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายแต่เธอก็ทำมันได้สำเร็จในที่สุด

Matt Damon

มาต่อกันที่พระเอกมาดเท่ Matt Damon ที่เป็นทั้งผู้กำกับและนักแสดง ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าบทไหนก็เอาอยู่ ซึ่งเค้าเริ่มทำการแสดงมาตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1988 หรือ 30 กว่าปีที่แล้วนั่นเอง อายุที่เพิ่มขึ้นไม่ได้ทำให้ความสามารถของ Matt นั้นลดลงเลย ซึ่งใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์แนวสายลับจะรู้ว่าพี่ Matt แสดงได้สมบทบาทมากในเรื่อง Jason Bourne หรือหนังชีวิตอย่าง The Martian ที่ Matt ต้องพยามเอาตัวรอดบนดาวอังคารก็แสดงได้ครบรสไม่แพ้กัน แน่นอนว่า Matt เป็นหนึ่งในดารานักแสดงชายที่ได้รับรางวัลออสการ์ในหลายๆสาขาเช่นกัน ซึ่งพี่ Matt เองก็ไม่ได้มีแค่ความสามารถทางด้านการแสดงเพียงอย่างเดียว เพราะตัวเค้าเองก็เคยศึกษาอยู่ที่ Harvard University ที่เป็นมหาวิทยาลัยระดับ Top ของอเมริกาอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่ Matt เลือกที่จะลาออกมาเป็นนักสแดงเต็มตัวก่อนที่จะสำเร็จการศึกษา แต่ก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีเลยทีเดียวเพราะเค้ามีทั้งพรสวรรค์และฝีมือทางด้านการแสดงที่เป็นเลิศ ซึ่งระหว่างที่ Matt กำลังศึกษาอยู่ที่ Harvard นั้นเค้ามีโอกาสได้เข้าร่วมทำการแสดงละครเวทีของมหาวิทยาลัยหลายต่อหลายครั้ง และนั่นเป็นจุดที่ทำให้ Matt ตัดสินใจลาออกนั่นเอง

Emma Watson

ถึงคิวของ Emma Watson ขวัญใจของแฟนๆพ่อมดแม่มดจากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีที่เรียกได้ว่าเป็นความทรงจำวัยเด็กของใครหลายๆคนเลยทีเดียว แน่นอนว่า Emma นั้นเป็นดาราที่เรียกได้ว่าเพียบพร้อมไปซะทุกอย่าง เพราะเธอทั้ง สวย รวย เก่ง แถมยังฉลาดอีกด้วย หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่าในระหว่างที่เธอกำลังเรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยมนั้น เธอต้องเรียนพิเศษเพิ่มเติมอีกวันล้ะหลายชั่วโมงเนี่องจากการถ่ายทำ Harry Potter นั้นทำให้เธอต้องขาดเรียนอยู่บ่อยๆ แต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ Emma เลยซักนิด และด้วยความพยามอย่างหนักก็ทำให้ Emma สามารถพาตัวเองเข้าไปเรียนต่อในมหาวิทยาลัยระดับโลกอย่าง Brown University หนึ่งในมหาวิทยาลัยใน IVY League ได้อีกด้วย แต่สำหรับสาว Emma การที่เธอต้องรับงานการแสดงไปด้วยและเรียนไปด้วยดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเธอต้องบินตรงไปถ่ายทำภาพยนตร์ไกลถึงประเทศอังกฤษ เธอจึงตัดสินใจโอนหน่วยกิตและไปเรียนต่อที่ England’s Oxford University และหลังจากจัดการทุกอย่างเรียบร้อยเธอก็ได้ทำเรื่องกลับมาเรียนต่อ และสำเร็จการศึกษาและสามารถคว้าใบปริญญาด้านวรรณคดีจากมหาวิทยาลัยบราวน์นั่นเอง

Wentworth Miller

ปิดท้ายกันที่ Wentworth Miller นักแสดงนำจากซี่รี่ย์ที่เรียกได้ว่าสนุกจนฉุดไม่อยู่อย่าง Prison Break ที่ Wentworth รับบเป็น Michelle Scofield น้องชาย IQ 200 ที่พยามจะช่วยพี่ชายแหกคุกนั่นเอง และถ้าใครได้ติดตามซี่รี่ย์ชุดนี้จะทราบดีว่า Michelle Scofield นั้นฉลาดเกินคนธรรมดาไปมากจริงๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากจะได้รับบทเป็นตัวละครที่มีความฉลาดมากๆแล้ว ในชีวิตจริงเองก็ฉลาดสุดๆเช่นกัน Wentworth Miller สำเร็จการศึกษาสาขาวิชาวรรณกรรมอังกฤษจากมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Princeton University 1 ในสามากชิกกลุ่มIVY League ที่เรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยระดับ World Class เลยทีเดียว และนอกจากผลงานการแสดงที่มีความโดดเด่น เขายังมีผลงานด้านการเขียนบทละครผ่านนามปากกาที่ชื่อว่า Ted Foulke อีกด้วย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ: https://iecabroad.co.th/blog/waive-ieltes/

https://ivyleague.com/