ต่อโท MARKETING TOP U ที่อเมริกา

MARKETING TOP U ! เรียนต่อปริญญาโท ที่อเมริกา

สำหรับน้องๆคนไหนที่มีความสนใจทางด้านสาขา Marketing ที่อเมริกา วันนี้พี่ ไออีซี อะบรอด มี 3 มหาวิทยาลัยในอเมริกามาเเนะนำค่า เเถมบางที่ถ้าไม่มี คะเเนน GMAT น้องๆก็สามารถเข้าเรียนได้เช่นกันนะคะ

3 มหาวิทยาลัยในอเมริกา มีดังนี้

Suffolk University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1906 มีอายุกว่า 111 ปีมาแล้ว Suffolk University ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Boston รัฐ Massachusetts เลยค่ะ โด่งดังในสาขานิติศาสตร์ (Law) มาก เนื่องจากเคยเป็น Law school มาก่อนจะกลายมาเป็น Suffolk University ในปัจจุบัน อีกสาขาที่โด่งดังไม่แพ้กันก็คือสาขาบริหารธุรกิจ (Business) เนื่องจาก Boston เป็นเมืองที่โด่งดังทางด้านการเงิน การธนาคาร ทำให้สาขานี้มาแรงไม่แพ้กัน หากน้องๆคนไหนสนใจสายนี้ ให้พุ่งตรงมาเรียนที่ Suffolk University เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง

การเดินทางไปยัง Suffolk University

ลงที่สนามบิน Boston Logan International airport

  1. Airport Pick Up ในครั้งแรก ทางมหาวิทยาลัยจะมีบริการ Airport pick up ไปรับนักเรียนถึงสนามบิน ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติมค่ะ
  2. นั่ง Taxi UBER หรือ LYFT (รถบริการเหมือน UBER แต่ชื่อยี่ห้อ LYFT) ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีค่ะ

เมือง Boston เป็นเมืองแห่งการศึกษาที่สำคัญของอเมริกา เพราะเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยมากถึง 80 แห่ง อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยท๊อปของโลกได้แก่ Harvard University, MIT เป็นต้น ประชากรกว่า 250,000 คนในเมืองเป็นนักเรียนอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นแล้ว Boston ยังมีประวัติศาตร์ที่ยาวนานเพราะเป็นเมืองสำคัญตั้งแต่อเมริกายังไม่ประกาศประกาศอิสรภาพ

DePaul University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ตั้งอยู่ในเมือง Chicago รัฐ Illinois ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1898 มีอายุประมาณ 120 ปี มีทั้งหมด 2 แคมปัส ได้แก่ Loop (Downtown Chicago) และ Lincoln Park ทางตอนเหนือของเมือง Chicago เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในรัฐ Illinois มีการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอก สำหรับหลักสูตรของปริญญาตรีนั้น ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 16,000 คน ปริญญาโทและนักศึกษาทางด้านกฏหมายรวม 7,600 คน
DePaul University ได้รับการจัดอันดับที่ 120 จาก National Ranking (U.S. News & World Report, 2018)
DePaul University มี School of Business ที่เป็น Top 10 Oldest Business School ของอเมริกา จึงทำให้มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงด้าน Business เป็นอย่างยิ่ง และที่สำคัญได้รับการจัดอันดับ ให้เป็นสาขาที่ดีที่สุดของอเมริกาอันดับที่ 78 ของประเทศ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยท็อปที่น่าสนใจสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างยิ่ง
Ranking:
#124 in National Universities (tie)
#42 in Most Innovative Schools (tie)
#56 in Best Undergraduate Teaching (tie)
#59 in Best Value Schools
#118 Best Law Schools
#147 Computer Science

University of Illinois at Chicago ก่อตั้งในปี ค.ศ.  1913 ตั้งอยู่ในเมือง Chicago  รัฐ Illinois เปิดสอนทั้งระดับปริญญาตรี โทและเอก มีนักเรียนจำนวนทั้งหมด 29,048 คน นักเรียนต่างชาติ 4,000 คน ปัจจุบันมีนักเรียนไทย 1 คนค่ะ สาขาดัง ได้แก่ สถาปัตยกรรมศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ บริหารธุรกิจ และวิทยาศาสตร์ค่ะ

Chicago เป็นเมืองที่จัดได้ว่ามีระบบการขนส่งสาธารณะที่ดี เมื่อน้องๆมาถึงสนามบิน O’hare International Airport  สามารถเลือกได้ว่าจะเดินทางไปมหาวิทยาลัยยังไง ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง Subway (สายสีน้ำเงิน), Taxi หรือ Uber ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเท่านั้นค่ะ มหาวิทยาลัยห่างจากตัวเมืองแค่ 5-10 นาที และนักเรียนสามารถเดินเข้าเมือง หรือจะนั่ง Subway ก็ได้ค่ะ เรื่องการเดินทางไปมาระหว่างมหาวิทยาลัยและเมือง จัดได้ว่าสะดวกมากๆค่ะ

เมือง Chicago
Chicago เป็นเมืองที่ดังที่สุดในรัฐ Illinois มีชื่อเสียงเป็นอันดับที่สามจากทั่วประเทศอเมริกา หากเทียบกับบรรยากาศของตัวเมือง มีความคล้ายนครยักษ์ใหญ่ของอเมริกาอย่าง New York อย่างมาก เปรียบได้เสมือนน้องสาวนั้นเอง

เมือง Chicago ได้รับการยอมรับให้เป็นเมืองที่เป็นแหล่งรวมของอาหารชั้นเลิศ และพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายแห่ง เป็นเมืองเศรษฐกิจแห่งนึงของประเทศที่มีบริษัทจำนวนมากก่อตั้งอยู่ที่นี่ ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ทั้งเมือง Chicago ยังมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นซึ่งสามารถเห็นได้จากอาคารและตึกต่างๆที่ถูกออกแบบและสร้างสรรค์มาอย่างดี ทำให้ทั้งเมืองเป็นเมืองสถาปัตยกรรมที่สวยงามอีกเมืองนึงเลยค่ะ เราไปชมภาพบรรยากาศของเมือง Chicago กันเลยค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ: https://iecabroad.co.th/blog/waive-ieltes/

https://www.investopedia.com/terms/m/marketing.asp