เกรด 2.4 ก็เรียนต่อโท MARKETING ได้ที่อังกฤษ

วันนี้พี่ๆ ไออีซีอะบรอด มีบทความที่น่าสนใจมาฝากน้องๆคนไหนที่มีความสนใจเรียนต่อโททางด้าน marketing แต่มีเกรดเฉลี่ยไม่ถึง 3 อย่าพึ่งกังวลไปว่าจะมีที่ไหนรับไหม วันนี้พี่ๆได้รวบรวมมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษที่เปิดรับน้องๆ เรียนต่อ Marketing ที่ UK เกรด 2.4 เท่านั้นเองค่ะ

โดยหลักสูตรของ Marketing ที่พี่ๆอยากแนะนำ มี 2 หลักสูตรคือ

DIGITAL MARKETING และ INTERNATIONAL MARKETING

DIGITAL MARKETING คืออะไร เรียนเกี่ยวกับอะไร?

Digital Marketing ในระดับปริญญาโทจะมีชื่อวุฒิที่แตกต่างกันออกไปโดยขึ้นอยู่กับเนื้อหาหลักสูตรนั้นๆ อย่างเช่น Master of Arts (MA), Master of Science (MSc) หรือ Master of Business Administration (MBA)

สำหรับหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่เน้นไปทางความคิดสร้างสรรค์เกี่ยวกับ Digital Marketing  โดยในแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีเทคนิคการสอนที่แตกต่างกันออกไป น้องๆจะได้เรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยี เครื่องมือ และทักษะของการตลาด นอกจากนี้ในหลายๆมหาวิทยาลัยยังได้เป็นพันธมิตรกับหลายๆองกรณ์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีให้กับน้องๆที่ศึกษาทางด้าน Digital Marketing โดยมุ่งหวังให้ผู้จบการศึกษานำความความรู้และเทคนิคการปฏิบัติที่มีประสิทธิภาพไปใช้เมื่อจบการศึกษาและประสบความสำเร็จเมื่อเข้าทำงานในองค์กรต่าง ๆ

INTERNATIONAL MARKETING คืออะไร เรียนเกี่ยวกับอะไร?

International Marketing คือ การตลาดระหว่างประเทศ โดยกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ใช่แค่ในประเทศ แต่คลอบคลุมไปยังประเทศอื่นๆอีกด้วย โดยนักเรียนต้องมีความเข้าใจเป็นอย่างมากในด้านของการตลาด เพราะในแต่ละประเทศมีความแตกต่างกันออกไปในเรื่องของความต้องการ และมีวัฒนธรรมที่เเตกต่างกันออกไปนั่นเอง

” เรามาดูกันว่ามีที่ไหนบ้างที่เพียงแค่เกรด 2.4 ก็เรียนโท MARKETING ที่อังกฤษได้แล้ว “

1. NOTTINGHAM TRENT UNIVERSITY

ถือเป็นหนี่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำสมัยใหม่ที่กำลังมาแรง ก่อตั้งในปี 1992 ที่เมือง Nottingham ปัจจุบันมีนักเรียนมากกว่า 24,000 คน จากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก มีชื่อเสียงในด้าน Art and Design Fashion และอีกหลากหลายสาขาวิชา จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจว่าทำไมมหาวิทยาลัย Nottingham Trent จึงได้รับความสนใจจากนักศึกษาทั่วโลก [อ่านเพิ่มเติม]

เกณฑ์การรับสมัคร

 • GPA 2.4
 • IELTS : 6.5 (minimum 5.5) / 2 yrs – 6.5 (minimum 6.0)
 • Fee : £15,500 (+£1,385 for internship)

2. UNIVERSITY OF READING

มหาวิทยาลัยชั้นนำ การันตีด้วย อันดับ 205 จากมหาวิทยาลัยทั่วโลก โดย Qs World University Ranking, 2020 ก่อตั้งในปี 1892 ที่เมือง Reading โด่งดังในสาขาวิชาด้าน Science, Food and Nutrition, Real Estate และโดยเฉพาะสาขา Business ที่ Henley Business School ติดอันดับ Top 200 Business School ของโลก และยังได้รับการรับรองแบบ triple-accredited จาก AMBA EQUIS และ AACSB อีกด้วย[อ่านเพิ่มเติม]

เกณฑ์การรับสมัคร

 • GPA : 2.8
 • IELTS : 7.0 (minimum 6.5)
 • Fee : £22,050

3. ASTON UNIVERSITY

Aston University มหาวิทยาลัยระดับท็อปใจกลางเมือง Birmingham เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจาก London โดดเด่นในสาขาวิชา Engineering IT นอกจากนี้ Aston Business School ยังเป็น 1% ของ Business School ทั่วโลกที่ได้รับการรับรองแบบ triple-accredited จาก AMBA EQUIS และ AACSB ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 9,000 คน จาก 120 ประเทศทั่วโลก[อ่านเพิ่มเติม]

เกณฑ์การรับสมัคร

 • GPA : 2.8
 • IELTS : 6.5 (minimum 6.0)
 • Fee : £18,850

4. LOUGHBOROUGH UNVERSITY

ก่อตั้งขึ้นในปี 1966 ในเมือง Loughborough ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 16,000 คน จาก 100 ประเทศทั่วโลก Loughborough University ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน 10 อันดับแรกของสหราชอาณาจักรจากกว่า 140 มหาวิทยาลัยตลอดหลายปีที่ผ่านมา และโดดเด่นในด้าน Sport, Engineering, Art and Design และ Business นอกจากนี้ยังได้รับตำแหน่ง University of the Year ทั้งจาก Whatuni และ THE Award ในปี 2015 ด้วย [อ่านเพิ่มเติม]

เกณฑ์การรับสมัคร

 • GPA : 2.8
 • IELTS : 6.5 (minimum 6.0)
 • Fee : £20,510

5. UNIVERSITY OF LIVERPOOL

มหาวิทยาลัยเก่าแก่ในเมืองท่าอย่าง Liverpool เมืองต้นกำเนิดวง The Beatles ในตำนาน อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่มีอาคารเป็นอิฐแดง หรือที่เรียกกันว่ากลุ่ม ‘Redbrick University’ และยังเป็นสมาชิกกลุ่ม Russell Group ที่รวบรวมมหาวิทยาลัยระดับท็อปของสหราชอาณาจักรในการสร้างงานวิจัยระดับโลก ในปัจจุบัน University of Liverpool มีนักศึกษากว่า 20,000 คน และเป็นนักศึกษาจากต่างประเทศมากกว่า 1,000 คน [อ่านเพิ่มเติม]

เกณฑ์การรับสมัคร

 • GPA : 2.6
 • IELTS : 6.5 (minimum 6.0)
 • Fee : £18,220

6. MANCHESTER METROPOLITAN UNIVERSITY

Manchester Metropolitan University มหาวิทยาลัยเก่าแก่ในเมือง Manchester ตั้งแต่ปี 1824 ปัจจุบันมีนักศึกษา 38,000 คนจากมากกว่า 140 ประเทศ สาขาที่โดดเด่นของ Manchester Metropolitan University มีหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็น Architecture, Art & Design, Sport Science และด้าน Business ที่ Business School ได้รับการรับรองแบบ triple-accredited จาก AMBA EQUIS และ AACSB  [อ่านเพิ่มเติม]

เกณฑ์การรับสมัคร

 • GPA : 2.5
 • IELTS : 6.5 (minimum 5.5)
 • Fee : £17,000