ข่าวดี!! นิวซีแลนด์เตรียมเปิดประเทศ July นี้

วันนี้ พี่ๆ IEC Abroad ขอมาอัพเดตข่าวดีให้กับน้องๆที่สนใจไป Work and Study ที่ ประเทศนิวซีแลนด์ หลังจากรอคอยการเปิดประเทศกันมากอย่างยาวนาน ล่าสุด นิวซีแลนด์ ประกาศพร้อมเปิดประเทศแล้วค่ะ

New Zealand border จะเปิดในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ในเวลา 11.59pm. ตามเวลาท้องถิ่น!

โดยนายกรัฐมนตรี Jacinda Ardern ได้ประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ สำหรับนักท่องเที่ยว และผู้ถือวีซ่านิวซีแลนด์ทุกรูปแบบ สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ทันทีในวันที่ 31 July

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า ถือเป็นความน่ายินดีอย่างยิ่ง สำหรับครอบครัว, ผู้ทำธุรกิจ และ ผู้ที่ต้องการเดินทางมายังนิวซีแลนด์ อีกทั้งยังให้สายการบินและเรือโดยสาร เตรียมตัวอย่างเต็มที่ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ ตั้งแต่ช่วง Spring ไปจนถึง Summer

นายกรัฐมนตรียังเร่งเตรียมความพร้อมทางด้านเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว รวมถึง skilled labour ให้พร้อมรับมือในช่วง July ที่จะถึงนี้

และยังกล่าวเพิ่มเติมถึงมาตรการคุมเข้ม Covid-19 สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางออกนอกประเทศ ว่าจะมีแผนการรองรับอย่างแน่นอน รวมถึง การตรวจ pre-departure ในช่วงนี้ แต่เมื่อเข้าสู่ ช่วง reopening ในเดือน กรกฎาคม จะไม่มีการตรวจ pre-departure อีกต่อไป สำหรับผู้ถือวีซ่าทุกรูปแบบที่เดินทางเข้าประเทศนิวซีแลนด์

น้องๆสามารถเริ่มยื่น Student Visa off shore ได้ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ค่ะ

น้องๆคนไหน สนใจเรียนต่อนิวซีแลนด์ รีบตัดสินใจเลยน้าา ยื่นวีซ่าก่อน เดินทางก่อนใครโลดดดด