เด็กเก่งเชิญทางนี้ ทุนฟรีไม่มีข้อผูกมัด ไปเรียน UK กัน

สำหรับน้องๆหลายคน ที่สนใจอยากไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ มักจะมีข้อสงสัยว่า มี ทุน ให้ เรียนฟรี สำหรับ เด็กเก่ง หรือไม่ ตอบได้เลยค่ะว่า มี ทั้งทุนเต็มจำนวนไม่มีค่าใช้จ่าย และ ทุนที่สามารถช่วยทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกเยอะเลยทีเดียว ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น อาจจะต้องขึ้นอยู่กับแต่ละมหาวิทยาลัยด้วย ว่ามีเกณฑ์ในการพิจารณาอย่างไร

วันนี้พี่จึงได้รวบรวมทุนการศึกษาที่ถือว่าค่อนข้างสูงมากๆ มาฝากน้องๆกันค่ะ โดยจะมีทั้ง ทุน เต็มจำนวน พร้อมค่ากินอยู่ และ ทุนที่ถือว่ามีมูลค่าสูงมากๆ มาให้แล้วค่ะ

เด็กเก่ง

1. University of Bristol 

University of Bristol ได้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1876 ซึ่งถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรที่เป็นเลิศในด้านวิชาการ พร้อมทั้งความโดดเด่นในด้านการเรียนการสอน University of Bristol เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Bristol อีกทั้งยังเป็นหนึ่งใน 24 ของสมาชิกกลุ่ม Russell Group ที่เป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่เป็นเลิศในด้านงานวิจัย รวมถึงยังอยู่ในกลุ่ม ‘Red Brick’ นอกจากนี้ University of Bristol ยังเป็นหนึ่งในสองอันดับแรกที่เป็นเป้าหมายของนายจ้างชั้นนำจาก High Fliers Research ค.ศ.2019 นั่นหมายถึงบัณฑิตมีโอกาสในการได้งานจากบริษัทที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังอยู่ในกลุ่มที่มีอัตราการรับเงินเดือนที่สูงที่สุดในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

Think Big Postgraduate Scholarships

Up to GBP20,000 

2. University of Liverpool 

University of Liverpool เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลของประเทศอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อปี 1881 หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มรัสเซล (Russell Group) ซึ่งเป็นกลุ่มของมหาวิทยาลัย 24 แห่งในสหราชอาณาจักรที่มุ่งเน้นการทำวิจัยแบบเข้มข้น และอยู่ในอันดับที่ 36 ตามการจัดอันดับของ The Complete University Guide’s League Table 2019 มีความโดดเด่นในด้านการจ้างงาน (Employment rate) โดย 94% ของบัณทิตที่จบการศึกษา ได้งานทำหรือ ศึกษาต่อภายใน 6 เดือน เมือง Liverpool ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ ห่างจาก London 2 ชั่วโมง และ Manchester 35 นาทีโดยรถไฟ ตัวมหาวิทยาลัยเอง ก็อยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟ จึงทำให้การเดินทางไปยังเมืองต่างๆ สะดวกสบาย เป็นหนึ่งในเมืองที่มีค่าครองชีพต่ำที่สุดในสหราชอาณาจักร และได้รับ เลือกให้เป็น Best City Life

Business school 50 % + 100%

HRH princess Sirindhorn scholarship liverpool ค่าเรียนเต็มจำนวน + ค่ากินอยู่ 9000 ปอนด์ 

3. University of Lincoln 

University of Lincoln เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ที่เมือง Lincolnshire ทางตะวันออกของประเทศอังกฤษ อาคารแห่งแรกที่ก่อตั้งในมหาวิทยาลัยถูกเปิดโดยสมเด็จพระราชินีในปีค.ศ. 1996 เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในด้านเรียนการสอน และงานวิจัยเชิงวิชาการ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่สถาบันการศึกษาขนาดใหญ่ แต่มหาวิทยาลัยกลับเป็นที่นิยมของนักเรียนต่างชาติ นอกจากการศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัย Lincoln ยังให้ความสำคัญกับการทำงานหลังจากสำเร็จการศึกษา ทางมหาวิทยาลัยจึงได้ร่วมงานกันบริษัทชั้นนำระดับโลก เพื่อให้นักศึกษามีโอกาสที่จะฝึกงานหลังจากเรียนจบ การเดินทางไปมหาวิทยาลัย ใช้เวลาเดินทางจากกรุงลอนดอนประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งโดยรถไฟ และ ห่างจากเมือง Birmingham City ประมาณ 1 ชั่วโมง

ทุนค่าเล่าเรียน 50% 
 

4. University of York 

University of York เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษในฐานะสมาชิกของกลุ่มรัสเซลที่มีชื่อเสียง ได้รับรางวัลเหรียญทอง Teaching Excellence Framework ซึ่งเป็นตัวชี้ถึงคุณภาพที่ทางมหาวิทยาลัยมอบการเรียนการสอนและผลงานด้านวิชาการที่ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีการส่งเสริมการมีส่วนร่วมผ่านกิจกรรมทางสังคมที่หลากหลาย และระบบสนับสนุนของทางมหาวิทยาลัย ทั้งสโมสรต่าง ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน University of York ได้รับการโหวตให้เป็น ‘สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการพักอาศัยในสหราชอาณาจักร’ (โดย The Sunday Times ประจำปี 2018) ล้อมรอบไปด้วยร้านค้าท้องถิ่นมากมาย พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ เทศกาล งานกีฬาและกิจกรรมทางวัฒนธรรม ร้านอาหารและร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณในเมืองสำหรับสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกเรียน

ทุนสูงสุดถึง GBP10,000 
 

5. Loughborough University 

Loughborough University ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Top 15 ของมหาวิทยาลัยในการจัดอันดับทุกประเภทในระดับชาติ และได้รับรางวัล University of the Year จาก Whatuni Loughborough University ชนะรางวัล University of the Year ใน ปีค.ศ. 2015 และยังชนะรางวัล Best Student Experience จาก Times Higher Education รวมไปถึงเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรทางด้านคุณภาพชีวิตนักเรียนจากการสำรวจของ Lloyds Bank และยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งปีทางด้านกีฬา ตามมาด้วย 2014 Research Excellence Framework ที่ชี้ให้เห็นว่ามีสัดส่วนของงานวิจัยของมหาวิทยาลัยถึง 37% ที่จัดว่าเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก

ทุน MBA สูงสุด 40% 

6. Cranfield University 

Cranfield University ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรที่เชี่ยวชาญในการวิจัยด้านวิศวกรรมเทคโนโลยี การจัดการ รวมถึงโลจิสติกส์ อีกทั้ง Cranfield University ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีสนามบินเป้นของตัวเอง ดังนั้นสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่จำเป็นในการบินจะถูกนำมาใช้ในการเรียนการสอนที่เกี่ยวข้องกับด้านการบินและอากาศยาน ส่วนในตัวมหาวิทยาลัย มีวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม และ อีกทั้งนักเรียนที่สนใจที่จะทำงานต่อในสหราชอาณาจักร หรือ เฉพาะอย่างยิ่งในภาคพื้นยุโรป Cranfield เป็นมหาวิทยาลัยที่ถูกแนะนำเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในหมู่บริษัทในยุโรป สำหรับผู้ที่สนใจต้องการเรียนรู้ พบปะเพื่อนต่างชาติ ชาวยุโรป Cranfield University นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมาก เนื่องจากมีจำนวนนักเรียนเอเชียน้อยเหมาะแก่การฝีกภาษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเพื่อนชาติอื่นๆ

GREAT Scholarship -£10,000 สาขา Forensics, energy, agrifood, environment, water, design, manufacturing, aerospace, transport systems, leadership and management
Deadline 1 May 2021
 

7. Nottingham Trent University 

ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1992 หนี่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำสมัยใหม่ที่มีชื่อเสียงและมีขนาดใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ที่เมือง Nottingham ตอนกลางของประเทศอังกฤษที่เรียกว่าเขตมิดแลนด์ (Midland) มหาวิทยาลัย Nottingham Trent มีชื่อเสียงมากที่สุดในด้านนวัตกรรมและความทันสมัยที่สุดในสหราชอาณาจักร ทางมหาวิทยาลัยเห็นความสำคัญในแง่ของทรัพยากรบุคคลและสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษา จึงได้มีการลงทุนกว่า 350 ล้านปอนด์เพื่อพัฒนามหาวิทยาลัยให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับนักศึกษา นอกจากนี้ ยังพบว่านักศึกษาที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัย กว่าร้อยละ 94 ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการทำงานกับบริษัทชั้นนำที่มีชื่อเสียงในประเทศอังกฤษ ในปีค.ศ.2015 Nottingham Trent University ได้รับการจัดให้อยู่ในลำดับที่ 52 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับของ The Complete University Guide

GREAT Scholarship £10,000 – All subject- Deadline 12 May 2021
 

8. University of Bath

มหาวิทยาลัยดังมากๆใน สาขา Marketing, Architecture และหลักสูตร MBA มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศอังกฤษ ท๊อป 20 ของยุโรป และ อันดับที่ 73 ของโลกอีกด้วย ตั้งอยู่ที่เมือง Bath ห่างจากใจลอนดอน 80 นาที และห่างจาก Bristol 12 นาทีโดยรถไฟ เมืองได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “World Heritage City” นักเรียนระดับปริญญาตรีที่อังกฤษเกือบทุกคน จะได้ฝึกงาน 1 ปี ช่วงปี 2-3 และจะกลับมาเรียนปีสุดท้ายหลังจากฝึกงานจบ เพื่อหาประสบการณ์ได้ทำงานกับบริษัทชื่อดังระดับโลก ได้ทั้งประสบการณ์ Profile รวมถึง Connection

Great Scholarship – Up to £26,000 Faculty of Engineering & Design, Faculty of Humanities & Social Sciences, Faculty of Science, School of Management
Deadline 26 April 2021
 

9. University of Essex

University of Essex เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งขึ้นที่เมือง Colchester มณฑล Essex ในสหราชอาณาจักรในปีค.ศ. 1963 โดยมี 3 แคมปัส ด้วยกันคือที่ Colchester, Loughton และ Southend มีจำนวนนักเรียนกว่า 12,000 คน จากกว่า 130 ประเทศ แคมปัสทั้งสามตั้งอยู่คนละจุดกัน โดยแคมปัสหลักตั้งอยู่ที่เมือง Colchester ซึ่งการเรียนการสอนด้วยส่วนใหญ่มักถูกจัดขึ้นที่นี่ ลำดับต่อมาคือ Southend ตั้งอยู่ใกล้ชายฝั่งทางตอนใต้ของมณฑล Essex มีกิจกรรมริมทะเลให้ทำมากมาย เนื่องจากอยู่ใกล้แนวชายฝั่งทะเล

Great scholarship – £10,000 – All subject- Deadline 30 April 2021
 

10. University of Kent 

University of Kent ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษและอยู่ใกล้กับ Canterbury ที่มีความงดงาม ป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาชั้นนำ ได้รับรางวัลระดับ Gold (ระดับสูงสุด) จากองค์กรของรัฐการประเมินคุณภาพการเรียนการสอน (UK’s Teaching Excellence Framework) Kent มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้นักศึกษามีความได้เปรียบเมื่อถึงวันที่เริ่มต้นอาชีพการทำงานหลังจากสำเร็จการศึกษา ทางมหาวิทยาลัยมีบริการด้านการทำงานมากมาย อาทิเช่นโอกาสการฝึกงาน, บริการแนะแนวอาชีพและการจ้างงาน, Language Express และ JobShop

Great Scholarship – £10,000
เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับ 10 มหาวิทยาลัยที่พี่ได้รวบรวมมาให้ในวันนี้ ถ้ารู้แบบนี้แล้วจะรออะไรกันอยู่
สามารถทักเข้ามาปรึกษาพี่ๆ IEC Abroad ให้ช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับการสมัคร ทุน ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยนะคะ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ทุกขั้นตอนเลยค่ะ!
บทความอื่นๆที่น่าสนใจ: https://iecabroad.co.th/blog/born-to-be-an-architect/