จบ ม.6 ไปเรียนปริญญาตรีที่อังกฤษ แค่ 3 ปีจบ พร้อมทำงานต่อได้ถึง 2 ปีหลังเรียนจบ!!

จบ ม.6  เรียนปริญญาตรีที่อังกฤษ แค่ 3 ปีจบ พร้อมทำงานต่อได้ถึง 2 ปี !! 🇬🇧

📍 มาเจอกันได้ที่งาน UK Universities Admissions Days วันที่ 11 มีนาคม 2020 พร้อมพูดคุยกับมหาวิทยาลัยแบบส่วนตัวได้เลย

#ปักหมุดกันไว้เลย!!
📍 ในวันที่ 11 มีนาคม 2020  ตั้งแต่เวลา 15:00-20:00น.
🏢 ณ. โรงแรม Grande Centre Point Hotel Terminal 21 (BTS อโศก)

📝 ลงทะเบียนร่วมงาน ฟรี!! ››› https://iecabroad.co.th/uk-universities-admissions-2020/
🖋 จองที่นั่งสัมมนา ฟรี!! ››› https://forms.gle/RKq4UqLncpufjtpW7

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
===================================
Inbox: http://m.me/IECAbroadThailand
Line: @iecabroadth หรือคลิ๊ก https://goo.gl/LY4W5x
Tel. 02-250-4585 – IEC Abroad Office

แต่ ทุกคน รู้หรือไม่ การ สมัคร เข้าเรียน ปริญญาตรี ที่ อังกฤษ นั้น จะ ได้รับ วุฒิการศึกษา ที่ ยอมรับ หรือ มี ความเป็นสากล อย่าง เช่น  A-level ซึ่ง เป็น วุฒิการศึกษา ของ ประเทศอังกฤษ, AP (Advance Placement) วุฒิการศึกษา ของ สหรัฐอเมริกา หรือ IB (International Baccalaureate) วุฒิการศึกษา ที่ เป็น ที่ยอมรับ ไปทั่วโลก

และ ปัญหา ของ ประเทศไทย คือ วุฒิการศึกษา ม.6 นั้นไม่เป็น ที่ยอมรับ เกือบ ทุก มหาวิทยาลัย ใน ประเทศอังกฤษ จึงทำให้ เมื่อ เรียนจบ ม.6 แล้ว ต่อให้ เรา ได้ เกรดดี แค่ไหน ก็ ยังไม่สามารถ เข้าเรียน ปริญญาตรี ปี 1 ที่ อังกฤษ ได้ ดังนั้น นักเรียนไทย คนไหน ที่ สนใจ อยากจะไป เรียนต่อ ปริญญาตรี ที่ อังกฤษ จริงๆ ก็มี 2 ทางเลือกหลัก ด้วยกัน เอาล่ะ เรา มา เรียนรู้ ไป พร้อมกัน เลย ดีกว่า

1. จบ ม.6 แล้ว ไปเรียน หลักสูตร A-level ที่ โรงเรียน ใน ประเทศอังกฤษ เป็น เวลา 2 ปี ซึ่ง ถ้าได้เกรด ใน A-level และ คุณสมบัติ อื่นๆ ของ เรา ดีพอ ก็จะ สามารถ สอบเข้ามหาวิทยาลัยดีๆ ในประเทศอังกฤษได้ ที่ใครๆหลายคนใฝ่ฝันอยากไปเรียน แต่ทั้งนี้ก็ต้องได้เรียน A-level ในโรงเรียนที่ดีพอที่มีระบบช่วยเหลือในการเข้ามหาวิทยาลัย ที่เป็นมืออาชีพและมีประสบการณ์ส้งเด็กเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยดีๆ มาแล้วมากมาย แต่วิธีนี้ก็มีข้อเสียตรงที่ใช้เวลาเรียนนานถึง 2 ปี

2. จบ ม.6 แล้วไปเรียนต่อหลักสูตร International Foundation ในโรงเรียนสถาบันในประเทศอังกฤษ ซึ่งปกติแล้วหลักสูตรนี้จะใช้เวลาเรียนแค่ 1 ปี ถือว่าดีและเร็วกว่าทางเลือกแรก แต่ก็มีข้อเสียคือมหาวิทยาลัยระดับท็อปๆ มักจะไม่รับเด็กที่จบจาก International Foundation ทำให้เมื่อเรียนหลักสูตรนี้แล้ว เราอาจจะเข้ามหาวิทยาลัยดีๆ ไม่ได้ หรือมีโอกาสน้อยกว่าคนที่จบ A-level มา

และนอกเหนือจาก 2 ทางเลือกนี้แล้ว ก็ยังมีทางเลือกอื่นที่น่าสนใจอีกหนึ่งทางที่จะใช้เวลาเรียนแค่ปีเดียวและยังมีโอกาสเข้ามหาวิทยาลัยระดับท็อปในประเทศอังกฤษ นั่นคือ การสมัครเข้าเรียนโปรแกรม International Foundation นั่นเอง หากเรียนจบ International Foundation 1 ปีแล้วจะสามารถเข้าเรียนปริญญาตรีปี 1 ได้เลย

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ: https://iecabroad.co.th/blog/born-to-be-an-architect/

https://www.whatuni.com/degree-courses/search?subject=art-and-design

เรียนปริญญาตรีที่อังกฤษ แค่ 3 ปีจบ พร้อมทำงานต่อได้ถึง 2 ปี