มหาวิทยาลัยใน UK ที่เด็กอินเตอร์ชอบไปเรียนต่อมากที่สุด

สำหรับ น้องๆ หลายคน ที่เป็น  เด็กอินเตอร์  หรือว่า จบจากหลักสูตร International Program มา ก็อาจจะกำลังมองหามหาวิทยาลัยที่สามารถ waive คะแนนไอเอลได้ หรือไม่ต้องสอบ นั่นเองค่ะ จึงเป็นที่มาของมหาวิทยาลัยที่เป็นที่นิยมและตอบโจทย์สำหรับน้องๆ ซึ่งพี่ได้รวบรวมข้อมูลเล็กๆน้อย อีกทั้งทุนให้น้องๆด้วยค่ะ

De Montfort University 
สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาในเมืองเลสเตอร์แห่งนี้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เหมาะกับนักศึกษาที่สุด โดยมหาวิทยาลัยได้มุ่งเน้นการพัฒนาทักษะทางด้านการประกอบการธุรกิจ โดยโครงการฝึกงานของมหาวิทยาลัยในชื่อ Frontrunners นั้น เปิดโอกาสให้นักศึกษาในการสมัครเข้าฝึกงานขณะที่ยังศึกษาอยู่ อีกทั้งยังมีการเรียนการสอบแบบบรรยายและฝึกทักษะในสถานที่ทำงานจริง การเลือกเรียนที่ DMU นักศึกษาจะได้รับการสนับสนุนให้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนักเรียนที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีแรงกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมในการการพัฒนาการเพิ่มโอกาสที่ดีทางการศึกษา มหาวิทยาลัยมีความภาคภูมิใจที่จะนำเอาประสิทธิภาพการสอนที่ยอดเยี่ยมมาผนวกเข้ากับงานวิจัยระดับโลก อีกทั้งการสร้างเครือข่ายทางภาคธุรกิจให้เข้ากับหลักสูตรที่มีอยู่กว่า 170 หลักสูตร ที่ได้รับการรับรองจากองค์กรธุรกิจมืออาชีพที่มีความน่าเชื่อถือ

£2,000

University of Kent

ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษและอยู่ใกล้กับ Canterbury ที่มีความงดงาม ป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาชั้นนำ ได้รับรางวัลระดับ Gold (ระดับสูงสุด) จากองค์กรของรัฐการประเมินคุณภาพการเรียนการสอน (UK’s Teaching Excellence Framework) Kent มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้นักศึกษามีความได้เปรียบเมื่อถึงวันที่เริ่มต้นอาชีพการทำงานหลังจากสำเร็จการศึกษา ทางมหาวิทยาลัยมีบริการด้านการทำงานมากมาย อาทิเช่นโอกาสการฝึกงาน, บริการแนะแนวอาชีพและการจ้างงาน, Language Express และ JobShop

up to  5,000 ปอนด์ สำหรับ Business School 

University of Essex

มหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งขึ้นที่เมือง Colchester มณฑล Essex ในสหราชอาณาจักรในปีค.ศ. 1963 โดยมี 3 แคมปัส ด้วยกันคือที่ Colchester, Loughton และ Southend มีจำนวนนักเรียนกว่า 12,000 คน จากกว่า 130 ประเทศ แคมปัสทั้งสามตั้งอยู่คนละจุดกัน โดยแคมปัสหลักตั้งอยู่ที่เมือง Colchester ซึ่งการเรียนการสอนด้วยส่วนใหญ่มักถูกจัดขึ้นที่นี่ ลำดับต่อมาคือ Southend ตั้งอยู่ใกล้ชายฝั่งทางตอนใต้ของมณฑล Essex มีกิจกรรมริมทะเลให้ทำมากมาย เนื่องจากอยู่ใกล้แนวชายฝั่งทะเล

GPA 2.75 or above GBP2,500
GPA 3.00 or above GBP 4,000
GPA 3.5 or above GBP 5,000

Coventry University 

Coventry University เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยของทางรัฐบาลอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก โดยได้รับรางวัล Modern University หรือมหาวิทยาลัยที่มีความทันสมัยมากที่สุดในประเทศอังกฤษ เนื่องจากมหาวิทยาลัยได้ใช้เงินลงทุนอย่างมหาศาลสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้กับนักศึกษา มหาวิทยาลัยถูกก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1843 และได้สถาปนาเป็นมหาวิทยาลัยอย่างเต็มตัวในค.ศ. 1992 มีนักศึกษาประมาณ 21,000 คน คิดเป็นนักศึกษาต่างชาติประมาณ 8,000 คน ตัวมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมือง Coventry เป็นเมืองทางตอนกลางของประเทศอังกฤษ เดินทางโดยรถไฟจาก London ไม่เกิน 1 ชั่วโมง แต่ทั้งนี้มหาวิทยาลัยก็ได้เปิด London Campus ไว้รองรับนักศึกษาในเมืองหลวงอีกเช่นกัน

1. Asian development up to GBP5,000 GPA 3.0+

2. GBP 1,500 สำหรับนักเรียนไทยทุกคน

University of East Anglia

เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติตั้งอยู่ในวิทยาเขตที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงคุณภาพด้านวิชาการ สังคม และวัฒนธรรมระดับโลก ซึ่งมีนักศึกษากว่า 15,000 คนจากกว่า 100 ประเทศเลือกศึกษาต่อที่นี่ มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 200 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก (Times Higher Education World Rankings 2021) และการสอนที่มีคุณภาพสูงโดยได้รับรางวัลเหรียญทองเป็นระยะหลายปีติดต่อกัน (2017-2021) มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Norwich เมืองแรกของอังกฤษที่ได้รับเลือกให้เป็นแห่งวรรณกรรมจากองค์กร UNESCO เป็นมหาวิทยาลัยที่ริเริ่มสาขาวิชา Creative Writing, Environmental Sciences and Development Studies โด่งดังในสาขาวิชา กฎหมาย ที่ ก.ต ในประเทศไทยรับรองอีกด้วย

3,000 – 5,000 ปอนด์ ขึ้นอยู่กับผลการเรียน

Manchester Metropolitan University 

ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Top 200 มหาวิทยาลัยของโลกที่มีอายุต่ำกว่า 50 ปี (Times Higher Education Young University Rankings 2018) ซึ่งเป็นการให้คะแนนจากผลงานในด้านการส่งมอบและสนับสนุนทางด้านวิชาการ การเรียนการสอน และงานวิจัยที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ วิทยาเขตของ Manchester Metropolitan ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Manchester ท่ามกลางร้านรวง สถานที่ทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ ดนตรี และกีฬา ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และยังมีย่าน Chinatown ที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองในสหราชอาณาจักอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในประเทศอังกฤษ หรือ Britain’s ‘best city to live in’ จาก Global Liveability Survey 2018 โดย the Economist Intelligence Unit และเป็นหนึ่งในสิบเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก หรือ the world’s top 10 most exciting cities (โดย Time Out City Life Index 2018) อีกด้วย

£2500- £5000

University of York

มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษในฐานะสมาชิกของกลุ่มรัสเซลที่มีชื่อเสียง ได้รับรางวัลเหรียญทอง Teaching Excellence Framework ซึ่งเป็นตัวชี้ถึงคุณภาพที่ทางมหาวิทยาลัยมอบการเรียนการสอนและผลงานด้านวิชาการที่ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีการส่งเสริมการมีส่วนร่วมผ่านกิจกรรมทางสังคมที่หลากหลาย และระบบสนับสนุนของทางมหาวิทยาลัย ทั้งสโมสรต่าง ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน University of York ได้รับการโหวตให้เป็น ‘สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการพักอาศัยในสหราชอาณาจักร’ (โดย The Sunday Times ประจำปี 2018) ล้อมรอบไปด้วยร้านค้าท้องถิ่นมากมาย พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ เทศกาล งานกีฬาและกิจกรรมทางวัฒนธรรม ร้านอาหารและร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณในเมืองสำหรับสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกเรียน

up to £5, 000

University of the West of England

UWE Bristol เป็นมหาวิทยาลัยขนาดกลางตั้งอยู่ภายในเมือง Bristol เน้นทางด้านการเรียนการสอนในแบบครีเอทีฟ สอนให้ผู้เรียนคิดนอกกรอบ มีความคิดสร้างสรรค์ ได้รับการการันตีคุณภาพการเรียนการสอนระดับสูงสุดจากรัฐบาลอังกฤษ (Teaching Excellence Framework: Gold) ถือเป็น Modern University ที่มาแรงอีกแห่งหนึ่งของอังกฤษ 96%ของนักศึกษาได้รับงานภายใน 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา ร่วมมือกับบริษัทชั้นนำมากมาย เช่น BBC, Hewlett Packard เป็นต้น

£1,000

หวังว่า ข้อมูล ที่พี่ สรุป รวบรวม มาให้ในวันนี้ ถูกใจน้องๆ เด็กอินเตอร์ กันนะคะ