EC English Language Centres

ข้อมูลทั่วไป

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EC เปิดสอนครั้งแรกในปี 1991 ที่ประเทศมอลต้า เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนทั่วทุกมุมโลก ปัจจุบันนี้ขยายไปในประเทศต่างๆถึง 5 ประเทศทั่วโลกได้แก่ อเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย มอลต้า และ แอฟริกาใต้ กว่า 20 สาขาทั่วโลก ตลอดจนหลักสูตรที่มีการพัฒนาหลักสูตรและเนื้อหาการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมถึงความต้องการของผู้เรียน ทั้งยังรวมไปถึงอาคราเรียนที่ทันสมัย สื่อการเรียนการสอนที่ครบครัน ทำให้นักเรียนสามารถเชื่อมั่นได้ว่าสถาบันสอนภาษาอังกฤษ EC เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพอย่างแท้จริง สำหรับ EC ในประเทศอังกฤษประกอบด้วย 6 วิทยาเขตดังต่อไปนี้

EC, London Euston

วิทยาเขตนี้ตั้งอยู่ในย่าน Euston ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟและรถไฟใต้ดินสถานี Euston ทำให้นักเรียนสามารถเดินทางไปในจุดต่างๆได้สะดวกเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ย่านนี้ยังเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้งมากมาย อีกทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลกับแหล่งช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียงย่านถนน Oxford Street ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมากมายแวะมาเยือนถนนสายนี้ย

EC, London Covent Garden

ก่อตั้งเมื่อปี 1969 ตั้งอยู่ใจกลางกรุง London ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Holborn และ Covent Garden การเรียนภาษาอังกฤษในเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันงดงามอย่าง London นอกจากจะทำให้ผู้เรียนได้พัฒนาภาษาจากเจ้าของภาษาแล้ว ยังทำให้ผู้เรียนได้สนุกไปกับความน่าสนใจและเอกลักษณ์ของกรุง London

EC, Cambridge

ก่อตั้งขึ้นเมือปี  1983 เมือง Cambridge เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางการศึกษาระดับชั้นนำที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ จุดเด่นของสถาบันตั้งอยู่ภายในอาคารเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมในสไตล์อังกฤษ ด้วยสถาบันตั้งอยู่ใจกลางเมือง ทำให้นักเรียนสามารถเดินทางไปยังจุดต่างในเมืองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องสมุดกลางประจำเมือง ตลาด Market Square หรือโบสถ์ที่มีชื่อเสียงอย่าง King’s college Chapel การเดินทางไปยังจุดต่างๆสามารถเดินทางได้โดยรถไฟหรือรถประจำทาง ซึงก็อยู่ไม่ห่างจากโรงเรียนมากนัก การเดินทางจาก Cambridge ไป London ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ทางสถาบันให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่งกับมาตรฐานของครูผู้สอน ทั้งยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของการเข้าถึงถึงความสามารถของนักเรียนแต่ละคน จึงทำให้ในแต่ละห้องเรียน จะมีนักเรียนเพียงแค่ 12 คนต่อหนึ่งห้อง นักศึกษาสามารถมั่นใจได้ว่าการได้มาเรียนที่ EC, Cambridge จะทำให้นักเรียนได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษจากครูผู้สอนที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง ทั้งยังได้รับการรับรองจาก  British Council และเป็นสมาชิกของ English UK

EC, Brighton

สถาบันนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1982 Brighton เป็นเมืองแห่งชายทะเล มีอากาศที่อบอุ่นกว่าเมืองอื่นๆในสหราชอาณาจักร เหมาะสำหรับนักเรียนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งสถาบันที่ได้รับการยอมรับจาก British Council และยังมีชื่อเสียงทางด้านการเรียนที่มีคุณภาพและคณาจารย์ที่ดีเยี่ยม ด้วยลักษณะห้องเรียนที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของนักเรียน ทำให้การเรียนรู้เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ทางสถาบันได้จัดสร้างขึ้นเพื่อประโยชน์ที่สูงสุดต่อนักเรียนเช่น ห้องบริการคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ทความเร็วสูง บริการห้องสมุด ห้องมัลติมีเดียและมี cafeteria สำหรับนักเรียนได้มานั่งรับประทานอาหารร่วมกันทำให้นักเรียนสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดเห็นนอกชั้นเรียนกับเพื่อนต่างชาติมากมาย

EC, Bristol

สถาบันตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า (Old City) ที่รายล้อมไปด้วยด้วยสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของประเทศอังกฤษ เมือง Bristol เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอย่างยาวนาน ทั้งยังมีมหาวิทยาลัย Bristol ที่ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 20 ของมหาวิทยาลัยที่ดีในสุดในสหราชอาณาจักร ปัจจุบันนี้เมือง Bristol ได้ผสมผสานความเป็นอังกฤษในอดีตและความเป็นสมัยใหม่เข้าด้วยกัน จึงทำให้ Bristol เป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับการศึกษา

EC, Oxford

โรงเรียนนี้เพิ่งจะก่อตั้งในปีขึ้น 2013 เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ถึงแม้จะเป็นวิทยาเขตน้องใหม่ แต่คุณภาพทางการศึกษาก็ยังเป็นที่ยอมรับต่อนานาประเทศทั่วโลก มาตรฐานการเรียนการสอนของสถาบันนี้ได้รับการการันตีจาก British Council สถาบันตั้งอยู่ในอาณาบริเวณของมหาวิทยาลัย Oxford ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงสั่งสมมาเป็นเวลาอันยาวนาน โรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางเมือง Oxford การเดินทางไปยังจุดต่างๆในตัวเมืองเป็นไปอย่างสะดวกสบาย เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงละคร โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ ทำให้นักเรียนมีกิจกรรมที่น่าสนใจนอกห้องเรียน บรรยากาศของการเรียนการสอนถูกออกแบบมาให้เกิดประโยชน์กับนักเรียนมากที่สุด จัดได้ว่าการเรียนที่สถาบันแห่งนี้นอกจากจะได้บรรยากาศของเมืองทางการศึกษาแล้ว นักเรียนยังได้เรียนในเมืองที่มีความสวยงามทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

EC, Manchester

สถาบันนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Manchester เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจ ความทันสมัย และนวัตกรรมที่แปลกใหม่ เมือง Manchester เป็นเมืองที่ของทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น Manchester United และ Manchester City จากการเดินทางจากสถาบันไปยังสถานีรถไฟ Manchester Piccadilly ใช้เวลาเพียงแค่ 2-3 นาที นอกจากนี้ จากสถาบันยังเดินไปยังในตัวเมืองได้อย่างง่ายได้ Manchester ยังเต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมายเช่น โรงละคร พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ ที่จะทำให้นักเรียนได้พักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกเรียน

หลักสูตรที่โรงเรียนเปิดสอน

 • English for Experience & Life

 1. General & Intensive English
 2. English in the City
 3. One-to-One

 • English for Education & Exams

 1. Academic Semester/Year
 2. Cambridge Exam Preparation
 3. IELTS Exam Preparation
 • English for Career Success

 1. English for Work
 2. English and Global Career Development (London Campus)