Kaplan International English

ข้อมูลทั่วไป

สถาบันสอนภาษาอังกฤษ Kaplan เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีชื่อเสียงมาเป็นเวลาอันยาวนานและได้รับการยอมรับว่าเป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพในระดับนานาชาติ มีหลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษมากมายให้นักเรียนได้เลือกศึกษาขึ้นเพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์ของผู้เรียนแต่ละคน ได้รับการรับรองคุณภาพจาก British Council ให้เป็นสถาบันที่มีคุณภาพในการสอนภาษาอังกฤษ มีสาขาในหลายๆประเทศทั่วโลก ความสำเร็จของโรงเรียนสอนภาษา Kaplan การันตีได้จากนักเรียนชาวต่างชาติหลายพันคนที่เคยศึกษาที่สถาบันแห่งนี้ ทั้งยังมีการแนะนำเพื่อนๆและคนครอบครัวให้มาเรียนที่สถาบันแห่งนี้ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Kaplan ที่ประเทศออสเตรเลียประกอบไปด้วย 7 วิทยาเขตดังต่อไปนี้

Kaplan, Sydney

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Kaplan วิทยาเขต Sydney ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Sydney ใกล้กับ Opera House และชายฝั่งหาด Bondi เหมาะสำหรับนักเรียนทีชื่นชอบความเป็นธรรมชาติและกีฬาทางน้ำ Sydney ถือเป็นเมืองที่มีทั้งความสงบและความน่าตื่นตาตื่นใจ นักเรียนที่มาเรียนที่เมืองนี้ นอกจากจะได้พัฒนาระดับภาษาอังกฤษของตนเองแล้วยังได้สนุกกับกิจกรรมที่น่าสนใจในเมือง Sydney

Kaplan, Sydney Manly

การเรียนภาษาอังกฤษในเมืองใหญ่อย่าง Sydney Manly นอกจากจะทำให้ผู้เรียนทุกคนได้มีโอกาสที่ดีในการพัฒนาภาษาจากสิ่งแวดล้อมรอบตัวแล้ว ยังเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้สัมผัสกับความทันสมัยภายในเมืองพร้อมทั้งธรรมชาติอันงดงามภายในเวลาเดียวกัน หลังเลิกเรียนนักเรียนสามารถปั่นจักรยานชมความงามรอบๆเมืองหรือเดินเล่นชายหาดซึ่งมีมากกว่า 37 แห่งในเมืองนี้ นอกจากความทันสมัยของสถาบันและสื่อการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพ อาคารเรียนยังสามารถมองเห็นวิวชายทะเลที่ทำให้บรรยากาศการเรียนน่าเรียนมากยิ่งขึ้น

Kaplan, Adelaide

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Kaplan วิทยาเขต Adelaide เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่เพิ่งเปิดขึ้นได้ไม่นาน แต่จัดได้ว่ามีความสมบูรณ์แบบอย่างที่สุด เมือง Adelaide เป็นเมืองที่มีขนาดไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป แต่เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา เมืองมีลักษณะคล้ายยุโรป เหมาะสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ ทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายที่เหมาะกับการเรียนรู้ทางด้านภาษาอังกฤษเช่น การล่องเรือใบ หัดชิมไวน์ เดินป่า ชมการแข่งขันคริกเก็ต (Cricket) หรือการดำน้ำ

Kaplan, Brisbane

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Kaplan วิทยาเขต Brisbane ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Brisbane ภายใต้ตึกใหญ่ขนาด 3 ชั้น เป็นสถาบันการศึกษาที่มีหลักสูตรมากมายให้เลือกเรียน พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายภายในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็น ห้องเรียนกว่า 20 ห้อง ศูนย์การเรียนรู้ทางการศึกษา ห้องสมุดและห้องคอมพิวเตอร์อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เมือง Brisbane นอกจากจะเป็นเมืองที่มีอากาศดีตลอดทั้งปี ยังมีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ให้นักเรียนได้ศึกษา รวมไปถึงกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬาและทางธรรมชาติเช่น การชมการแข่งขันเทนนิสระดับโลกที่ The Queensland Tennis Centre การปั่นจักรยานพร้อมชมวิวริมแม่น้ำอันแสนงดงาม

หรือเยี่ยมชมหมีโคอาลาโลนไพน์ (Lone Pine Koala Sanctuary) ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

Kaplan, Melbourne

โรงเรียนสอนภาอังกฤษ Kaplan วิทยาเขต Melbourne ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมือง Melbourne เป็นเมืองขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยผู้คนหลาหลายเชื้อชาติจากทั่วทุกมุมโลก เมือง Melbourne จัดเป็นเมืองที่น่าอยู่ ผู้คนอัธยาศัยดีและเป็นมิตร ภายในเมืองเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายพร้อมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่น Penguin Island เยี่ยมชมเพนกวินที่น่ารัก เดินเล่นที่ชายหาด St Kilda หรือ เดินป่าที่ Great Ocean Road เมื่อเข้ามาในสถาบันจะพบว่าห้องเรียนมีความทันสมัยและยังมีการนำเทคโนโลยีต่างๆเพื่อเข้ามาใช้ในห้องเรียน มีห้องคอมพิวเตอร์ที่เพียงพอกับความต้องการของจำนวนผู้เรียน รวมไปถึงการจัดห้องนั่งเล่นที่กว้างขวางเพื่อให้นักเรียนได้พักผ่อนหรือทำกิจกรรมสันทนาการหลังเลิกเรียน

Kaplan, Perth

โรงเรียน Kaplan วิทยาเขต Perth เป็นสถาบันเหมาะแก่การเรียนภาษาอังกฤษเป็นอย่างยิ่ง ภายในสถาบันเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้องเรียนอันทันสมัยพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำที่นำมาใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนสำหรับนักเรียน ศูนย์การเรียนรู้ทางการศึกษา ห้องสมุด ห้องครัว ห้องรับแขกและห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ รวมไปถึงการบริการรถบัสจากโรงเรียนเพื่อไปยังสถานีปลายทางต่างๆ เมือง Perth ถูกล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำ Swan เป็นเมืองที่มีแสงแดดตลอดทั้งปี ดังนั้นกิจกรรมส่วนใหญ่ของผู้คนภายในเมืองคือการทำกิจกรรมทางน้ำ การดำน้ำก็เป็นที่นิยมเช่นเดียวกันเพราะมีแหล่งปะการังที่สวยงาม  ปั่นจักรยานชมเสน่ห์ของเมือง รวมไปถึงการช็อปปิ้งหรือไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆของเมือง

Kaplan, Cairns

โรงเรียน Kaplan วิทยาเขต Cairns เหมาะสำหรับนักเรียนที่สนใจการเรียนภาษาอังกฤษจากสถาบันชั้นนำทั้งยังได้รับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นจากการทำกิจกรรมกลางแจ้ง เมือง Cairns เป็นเมืองชายหาดและเป็นเมืองที่มีความทันสมัยในตัวเอง ผู้เรียนสามารถใช้โอกาสจากการมาเรียนที่เมืองนี้เพื่อไปดำน้ำดูปะการังที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่ Great Barrier Reef นั่งกระเช้าลอยฟ้า หรือไปเล่นน้ำที่สวนน้ำ The Cairns Esplanade ทางสถาบันเชื่อว่าการเลือกมาเรียนภาษาที่เมือง Cairns จะสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของนักเรียนที่แตกต่างกันไป ทั้งยังมอบประสบการณ์ที่งดงามแก่นักเรียนทุกคนที่มาเรียนที่สถาบันแห่งนี้

หลักสูตรที่โรงเรียนเปิดสอน

General English Course

หลักสูตรนี้ถูกออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่มุ่งเน้นการพัฒนาใน 4 ทักษะทางด้านภาษาอังกฤษซึ่งได้แก่ทักษะการฟัง การอ่าน การพูดและการเขียน ทั้งยังเรียนรู้เพิ่มเติมในส่วนของคำศัพท์ ไวยากรณ์ที่ถูกต้อง สำนวนที่ใช้ในการสนทนาซึงจะช่วยให้การพัฒนาทางภาษาอังกฤษจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คุณสมบัติของผู้เรียนคอร์สนี้คืออายุ 16 ปีขึ้นไป ไม่จำเป็นต้องมีผลสอบวัดระดับทางภาษา

English for Business

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนที่กำลังมองหาหลักสูตรสำหรับการพัฒนาทางภาษาอังกฤษที่มีรูปแบบในเชิงธุรกิจ โดยมุ่งเน้นที่การติดต่อสื่อสารเป็นสำคัญ โดยเน้นให้ผู้เรียนฝึกอภิปราย การประชุมกลุ่มหรือการนำเสนอผลงานต่อหน้าที่ประชุม โดยมีหลากหลายคอร์สให้เลือกเรียนซึ่งขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ของนักเรียนแต่ละคน คอร์สเรียนที่น่าสนใจเช่น Marketing, Brand Management, Sales, Advertising and Negotiation คุณสมบัติของผู้เรียนคอร์สนี้คืออายุ 16 ปีขึ้นไปและมีระดับภาษาอังกฤษอยู่ในระดับ Intermediate

English for Academic Purposes

หลักสูตรนี้ถูกออกแบบเหมาะสำหรับนักเรียนที่มุ่งเน้นการพัฒนาทางด้านคำศัพท์ ไวยากรณ์ การพูด เพื่อที่จะนำความรู้ทั้งหมดเหล่านี้ไปใช้ในการเรียนต่อมหาวิทยาลัย หรือการสอบวัดผลทางระดับภาษา การที่นักเรียนได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษในเชิงลึกจะช่วยให้นักเรียนมีการพัฒนาทางด้านภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการการสอบหรือการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา หลักสูตรนี้ถูกแบ่งเป็นสองระดับคือ ระดับ Intermediate ซึ่งใช้ผลการสอบ IELTS 5.0 เป็นตัววัดผล สำหรับ Higher Intermediate คุณสมบัติองผู้เรียนจะต้องมีผล IELTS ในระดับ 5.5

จุดเด่นของ Kaplan คือ มีการเรียนรู้อย่างเป็นระบบ โดยมี 3 ขั้นตอนด้วยกัน

  1. ในชั้นเรียน ทางสถาบันจะใช้หนังสือ และ Interactive broad เป็นสื่อในการสอน ทั้งหมดนี้เรียกว่า “K+notes” ต่อมาสื่อที่ช่วยสอนอีกอย่างหนึ่งคือ “K+tools” เป็นแบบฝึกหัดออนไลน์ที่นักเรียนทุกคนสามารถกลับบ้านไปทบทวนได้ ซึ่งแบบฝึกหัดนี้จะมีแค่ของ previous week กับ this week แบบฝึกหัดก่อนหน้านั้น จะถูกเอาออกไปทั้งหมด เพราะทางสถาบันพยายามจะกระตุ้นให้นักเรียนทบทวนหลังเลิกเรียนทุกวัน และถ้าวันไหนอาจารย์ในห้องสอนทักษะการเขียน ก็จะมีให้ทำแบบฝึกหัดในห้องเลย นักเรียนก็สามารถพิมลงใน K+tools ได้เลย ยิ่งไปกว่านั้นถ้านักเรียนอยากทดลองทำข้อสอบ ก็สามารถทดสอบทางนี้ได้อีกด้วย
  2. K+eXtra เป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่จะช่วยให้นักเรียนพัฒนาทักษะที่ไม่ถนัดผ่านทางออนไลน์ โดยโปรแกรมนี้จะช่วยเสริมทักษะด้านไวยกรณ์ การออกเสียง และคำศัพท์
  3. K+clubs เป็นการเรียนรู้นอกชั้นเรียนที่ทางสถาบันได้จัดขึ้น คือการสอนพิเศษในกลุ่มเล็กๆ