Language Study International (LSI)

ข้อมูลทั่วไป

โรงเรียนสอนภาษา LSI เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ได้รับการรับรองจาก British Council ว่าเป็นสถาบันการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ เปิดมายาวนานกว่า 40 ปี ตั้งอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก การเรียนภาษาอังกฤษในประเทศอังกฤษ นอกจากจะทำให้นักเรียนได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาโดยตรงแล้ว ยังทำให้นักเรียนได้มีโอกาสเพลิดเพลินกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจในประเทศ LSI ในประเทศอังกฤษประกอบไปด้วย 5 วิทยาเขตดังต่อไปนี้

LSI, London Central

สถาบันตั้งอยู่ใจกลางเมือง London เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายและยังมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเยือนที่นี่ จากโรงเรียนสามารถเดินทางไปยังสถานที่มีชื่อเสียงได้หลายแห่งเช่น ย่าน Soho แหล่งร้านอาหาร ร้านค้า ซุปเปอร์มาร์เกต ย่าน Oxford Street แหล่งช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียง หรือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานทียอดนิยมของผู้คนที่มาท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ ทางสถาบันออกแบบหลักสูตรที่มีความหลากหลายเพื่อให้นักเรียนได้เลือกเรียนตามความต้องการของแต่ละคน ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน จึงจัดได้ว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่มีความสมบูรณ์แบบทางการศึกษา

LSI, London Hampstead

หนึ่งในย่านคลาสสิกที่อยู่ห่างจากใจกลางกรุงลอนดอนเพียงแค่ 20 นาที เต็มไปด้วยตึกทันสมัย ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม ตึกของโรงเรียนเป็นแบบ Victoria Style มีความสวยงามเป็นอย่างมาก หลักสูตรการสอนที่มีความหลากหลาย ทางโรงเรียนยังมีการลงทุนสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสถาบันเพื่อให้นักเรียนได้ใช้ประโยชน์จากจุดนี้อย่างเต็มที่ เช่น ศูนย์การเรียนรู้ทางภาษา ห้องสมุด ห้องคอมพิวเตอร์และสวนหย่อมที่ให้นักเรียนนั่งพักผ่อนหลังเลิกเรียน

LSI, Cambridge

ตั้งอยู่ในย่านที่เงียบสงบของเมือง Cambridge แต่อยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟเป็นที่รู้กันดีว่า Cambridge เป็นเมืองแห่งการศึกษา คุณภาพการสอนที่นี่จึงครบครันทั้งในแง่ของหลักสูตรและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสถาบัน  เมือง Cambridge ยังไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศอังกฤษ มีสถานที่สวยงามทางประวัติศาสตร์มากมายที่จะทำให้นักเรียนได้ซึมซับวัฒนธรรมเหล่านี้ไปในตัว ปัจจุบันนี้ Cambridge เป็นเมืองร่วมสมัยมากขึ้น ที่นี่จึงเต็มไปด้วยสีสันของอารยะธรรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง

LSI Brighton

สถาบันถูกออกแบบมาอย่างหรูหราในสไตล์ Victoria โรงเรียนถูกตั้งอยู่ในย่านที่สงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน แต่สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวโดยใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาที Brighton เป็นเมืองแห่งชายทะเลที่เต็มไปด้วยสิ่งบันเทิงใจมากมาย มีความน่าสนใจและเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจว่า ทำไม Brighton จึงเป็นเมืองปลายทางของการศึกษาในปัจจุบัน

LSI Portsmouth

เป็นโรงเรียนสอนภาษาสำหรับเด็กอายุ 13-17ปี เหมาะสำหรับนักเรียนที่สนใจเข้าคอร์สเรียนภาษาช่วงปิดเทอมระหว่างภาคเรียน หลักสูตรถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับเด็กนักเรียนที่มีความสนใจในการพัฒนาภาษาอังกฤษเพิ่มเติมจาการศึกษาเพียงแค่ในโรงเรียน นักเรียนมีโอกาสได้ฝึกฝนและพัฒนาภาษาอังกฤษในทุกๆทักษะ ทั้งยังมีการทำกิจกรรมเสริมกับครูผู้สอนที่มีประสบการณ์เช่น การไปทัศนศึกษาใน London ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือการไปท่องเที่ยวเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในประเทศอังกฤษ Portsmouth เป็นเมืองติดกับชายฝั่ง อยู่ห่างจาก London เพียงแค่ 1.30 ชั่วโมง โดยการเดินทางด้วยรถไฟ

หลักสูตรที่โรงเรียนเปิดสอน

  • General English course

หลักสูตรนี้ถูกออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษและปรับปรุงความรู้เดิมทางด้านภาษาอังกฤษเพื่อให้มีการพัฒนาที่ดียิ่งขึ้น นอกจากการมุ่งเน้นในทักษะทางด้านการพูด ทางสถาบันยังมุ่งเน้นในส่วนของหลักไวยากรณ์ การอ่านและการเขียนอีกด้วย หลักสูตรนี้ประกอบไปด้วย 18 บทเรียนต่อสัปดาห์ หรือ 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

  • Intensive Course

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น โดยลักษณะของหลักสูตรจะถูกออกแบบให้เรียนเนื้อหาในช่วงเช้า และในช่วงบ่ายจะเป็นการฝึกฝนทางภาษา อาจจะมีกิจกรรมทางสังคมหรือกิจกรรมนอกโรงเรียนเพื่อให้ผู้เรียนได้ทดสอบการใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์จริง การเรียนหลักสูตรนี้ สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับนักเรียนที่กำลังเตรียมตัวสอบ หรือผู้เรียนที่มุ่งเน้นการเรียนภาษาที่สามารถนำไปใช้ในเชิงธุรกิจ หลักสูตรการเรียนจะอยู่ที 30 ชั่วโมงต่อหนึ่งสัปดาห์