ไออีซี อะบรอด ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ บริการฟรีทุกขั้นตอน

เรียนต่อ Top UK University: Newcastle University มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในด้านการแพทย์ เเละเป็นสมาชิกของ Russell Group

เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในด้านการแพทย์เป็นอย่างมาก ถูกก่อตั้งครั้งแรกในปี 1834 โดยเป็นทั้งสมาชิกของกลุ่ม Red brick (ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยเก่าแก่และถูกก่อตั้งในเมืองใหญ่ที่เจริญแล้วของประเทศอังกฤษ ในราวปี 1900 หรือสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 ) และ กลุ่ม Russell ที่มีการผลงานการวิจัยเป็นเลิศและเข้มข้น มีนักเรียนทั้งหมดประมาณ 24,000 คน จากกว่า 130 ประเทศทั่วโลก มีชื่อเสียงทางด้านงานวิจัยทางการแพทย์ วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ โดยในปี 1963 ได้แยกตัวเป็นอิสระออกมาจากมหาวิทยาลัย Durham ปัจจุบันมหาวิทยาลัยได้ร่วมมือกับกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ ได้แก่ กลุ่มธุรกิจทางการแพทย์ ทางด้านวิศวกรรม ด้านเกษตรกรรม ด้าน IT และแม้แต่ด้านสังคมศาสตร์และศิลปศาสตร์ ในการรองรับนักเรียนที่จบจาก Newcastle University ได้ทำงานตามสายงานต่างๆ ที่ได้เรียนมาอีกด้วย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น มีห้องสมุดประจำมหาวิทยาลัยด้วยกันหลายแห่งได้แก่ ห้องสมุด Robinson และห้องสมุด Walton ของคณะแพทย์ศาสตร์ มีระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็น Wi-Fi ห้องคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีอื่นๆที่รองรับการเรียนรู้ การสอนและการวิจัย

สถานที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Newcastle Upon Tyne แถบ Northumberland ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ มีวิทยาเขตหรือ Campus หลักที่ย่านเฮย์ Market ใกล้กับสวนสาธารณะ Leazes Parkและ Town Moor บริเวณโดยรอบเมืองสวยงาม เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ การเดินทางโดยรถไฟไปยังกรุงลอนดอนใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงและโดยเครื่องบินใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับตัวเมือง Newcastle จัดได้ว่า เป็นเมืองใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองแห่งศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและความทันสมัย มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นที่รู้จัก เช่น สะพาน Gateshead Millennium, Baltic Art Gallery, รูปปั้น the Angel of the North ภายในเมืองยังมีแหล่งชอปปิ้งมากมาย สถานบันเทิงในยามค่ำคืน และสถานที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อการพักผ่อนมากมาย และนอกจากนั้นยังมีเมืองสวยๆต่างๆ ให้น่าเที่ยวด้วยเช่นกัน เช่น Durham หรือ สามารถนั่งรถไฟไปเที่ยว Scotland ได้โดยใช้เวลาไม่นานอีกด้วย

สนามบินที่ใกล้ที่สุด

Newcastle Airport

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

สาขาเรียนยอดนิยม

ทุนการศึกษา

เกณฑ์การรับสมัคร

ฝากคำถาม

สำหรับน้องๆที่ต้องการเรียนต่อปริญญาในประเทศอังกฤษ ทาง ไออีซี อะบรอด เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการกว่า 70 มหาวิทยาลัย

น้องๆคนไหนที่สนใจสามารถเข้ามาปรึกษาพี่ๆได้ที่ IEC Abroad Office หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Tel. 02-250-4585 – IEC Abroad Office

Tel. 099-245-3926 – P’Oh

Tel. 099-962-2069 – P’Dome

Tel. 095-752-4612 – P’End

Tel. 095-751-6462 – P’ Ar Miew

Tel. 095-940-4925 – P’Son

หรือ Add Line เข้ามาพูดคุยกับพี่ๆได้เลยค่ะ

Line: iecabroad, iecabroad1, iecabroad2, iecabroad3, iecabroad4, iecabroad5