ไออีซี อะบรอด ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ บริการฟรีทุกขั้นตอน

เตรียมความพร้อมก่อนเข้ามหาวิทยาลัยกับ Oxford International Education Group

Oxford International Education Group (OIEG) สถาบันที่สอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเข้ามหาวิทยาลัยหรือเรียกว่า Pathway Programme

ทาง OIEG จะเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร ทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท มีสอนไม่ว่าจะเป็นหลักสูตร Foundation programme and International Year One สำหรับน้องๆที่ต้องการเรียนปูพื้นฐานก่อนเข้าปริญญาตรี และ Pre-master programme สำหรับน้องๆที่ต้องการเตรียมตัวเข้าปริญญาโท

มหาวิทยาลัยที่ทาง Oxford International Education Group ร่วมทำงานด้วย มีทั้งหมด 4 มหาวิทยาลัยดังนี้

 1. Bangor University
 2. De Montfort University
 3. University of Greenwich
 4. The University of Dundee

Pathway  Programme คืออะไร ?

เป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเข้าหลักสูตรปริญญาของมหาวิทยาลัยนั้นๆ เหมาะสำหรับ นักเรียนต่างชาติที่ต้องการศึกษาในสหราชอาณาจักร แต่คุณสมบัติของนักเรียนยังไม่ตรงตามที่มหาวิทยาลัยนั้นๆได้กำหนดไว้ ไม่ว่าจะเป็นระดับภาษา สาขาวิชาที่จบมา รวมถึงปีการศึกษาที่ยังไม่สามารถมาเทียบกับระบบการศึกษาในสหราชอาณาจักรได้ โดยทางมหาวิทยาลัยได้จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียนต่างชาติได้มีโอกาสปรับตัวทางด้านวิชาการ และความรู้ด้านภาษาอังกฤษก่อนเข้าเรียนจริงร่วมกับเพื่อนนักเรียนชาวต่างชาติในหลักสูตรต่างๆ

Pathway programme สำหรับนักเรียนที่จะเข้าเรียนปริญญาตรี

สำหรับหลักสูตรของ Pathway สำหรับนักเรียนที่ต้องการศึกษาเข้าเรียนต่อปริญญาตรี แบ่งออกเป็นอีก 2 ทางเลือกให้น้องๆได้เลือกเรียนกันอีกด้วย นั่นคือ

 1. International Foundation Programme

หลักสูตร International Foundation เป็นหลักสูตรที่เปิดสอนโดยมหาวิทยาลัย หลักสูตรปรับพื้นฐานสำหรับนักเรียนไทยที่ต้องการเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรีในสหราชอาณาจักร เพื่อเป็นการปรับอายุการเรียนแบบไทยให้เท่ากับกับหลักสูตรของประเทศอังกฤษ เพราะว่าการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาของประเทศอังกฤษจะมากกว่ากว่ารับบไทยเป็นเวลา 1 ปี นั่นก็คือ 13 ปี และในระดับปริญญาตรีใช้เวลาเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

นอกจาก หลักสูตร International Foundation เป็นหลักสูตรที่เปิดสอนเพื่อเรียนทดแทนกับปีที่หายไปแล้วนั้น ยังเป็นหลักสูตรที่เหมาะกับนักเรียนที่มีเกณฑ์ไม่ถึงตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

 1. International Year 1

หลักสูตร International Year 1 คือหลักสูตรที่มหาวิทยาลัยเปิดสอนเพื่อรองรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการจะเรียนต่อปริญญาตรีในประเทศอังกฤษเพื่อให้คุ้นเคยกับระบบการศึกษาได้เร็วขึ้น และมีโอกาสที่จะได้ผลการเรียนที่ดีกว่าการเรียนในหลักสูตรปกติ เพราะมีจำนวนนักเรียนต่อชั้นเรียนน้อยกว่าการเรียนในชั้นเรียนทั่วไปเพื่อให้อาจารย์สามารถดูแลเอาใจใส่นักเรียนได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังเป็นการประหยัดเงินและเวลาของนักเรียนที่จบ ม.6 ในประเทศไทยที่มีผลการเรียนดีและภาษาอังกฤษที่แข็งแรงระดับหนึ่ง เพราะสามารถเข้าศึกษาหลักสูตร International Year 1 โดยตรงได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปเรียน Foundation Year (ซึ่งการเรียน Foundation Year จะใช้เวลาประมาณ 6-12 เดือนก่อนจะเข้าเรียนปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 ตามปกติ) โดยจะใช้เวลาหนึ่งปีในการจบโปรแกรม International Year 1 และสามารถเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 2 ได้ทันที ซึ่งหลักสูตร International Year 1 จะเปิดแค่บางมหาวิทยาลัย และบางสาขาวิชาเท่านั้น

International Year 1 เหมาะสำหรับใคร

เหมาะสำหรับ :

–  นักเรียนที่ต้องการประหยัดเงินและเวลาโดยการข้ามหลักสูตร Foundation Programme เพราะการเรียน International Year 1 เทียบเท่าการเรียนปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 ในหลักสูตรปกติ

–  เกณฑ์คะแนนทดสอบภาษาอังกฤษไม่ถึงระดับที่จะเข้าศึกษาโดยตรงได้ และไม่ต้องการเรียน Pre-Sessional การเรียน International Year 1 จะมีนักเรียน เพียง 25 คนต่อชั้นเรียนเท่านั้นซึ่งนักเรียนจะได้รับประโยชน์โดยการเข้าเรียนปริญญาตรีได้อย่างไร้กังวลและได้รับการช่วยเหลืออย่างเต็มที่

–   พลาดเกณฑ์การรับสมัครเข้าศึกษาโดยตรงของสถาบัน ซึ่งนักเรียนจะยังสามารถเข้าเรียนมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆผ่านการเข้าเรียนโปรแกรม International Year 1 ได้

และในปีนี้ทาง Oxford International ได้มอบทุนการศึกษาสูงสุด £3000 สำหรับน้องๆที่ต้องการศึกษาต่อใน มหาวิทยาลัยดังกล่าวที่ทางสถาบันทำงานร่วมด้วย

Bangor University

หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของอังกฤษ ตั้งอยู่ที่เมือง Bangor ชายฝั่งทะเลทางภาคเหนือของประเทศเวลส์ เมืองนี้เป็นเมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยปราสาท โบสถ์วิหาร สะพานและพิพิธภัณฑ์ นอกจากจะเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมประเพณีอันเก่าแก่แล้ว Bangor ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยและแหล่งช้อปปิ้งต่างๆอีกมากมาย อัตราค่าที่พักและอัตราค่าครองชีพต่ำกว่าเมืองมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ สำหรับจุดเด่นของมหาวิทยาลัยนี้มีน่าสนใจอยู่มากมายเช่นเดียวกันเลยค่ะ

 1. ติดอันดับ Top 10 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่นักศึกษาพึงพอใจ (National Student Survey 2017)
 2. ได้ระดับ Gold ในเรื่องคุณภาพการเรียนการสอนที่โดดเด่นจาก TEF (Teacher Excellence Framework)
 3. อันดับ 2 สาขา Medical Technology (The Complete University Guide 2019)
 4. อันดับ 5 สาขา Agriculture & Forestry (The Complete University Guide 2019)
 5. อันดับ 9 สาขา Medical Technology (The Complete University Guide 2019)

University of Dundee

เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐ ในเมือง Dundee บนชายฝั่งตะวันออกทางตอนกลางของสก๊อตแลนด์ ตัวมหาวิทยาลัยได้ถือเป็นศูนณ์กลางในการวิฉัยแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงระดับโลก เนื่องจากเป็นมหาลัยที่พัฒนาด้านการวิจัยมาโดยตลอด นอกจากการศึกษาที่โดดเด่นแล้ว เนื่องจาก Dundee อยู่ในประเทศสก๊อตแลนด์ จึงเมืองที่มีทิวทัศน์สวยงาม มีแม่น้ำ ภูเขา มีการคงไว้ซึ่งธรรมชาติสูงมาก และมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นกว่าเมืองอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีแดดมากที่สุดในแถบสก๊อตแลนด์ ทำให้ไม่หนาวเย็นจนเกินไปในหน้าหนาว โดยเฉพาะค่าครองชีพถูกกว่าในประเทศอังกฤษมากๆ

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

 1. ได้รับระดับ Gold ในเรื่องคุณภาพการเรียนการสอนที่โดดเด่นจาก TEF (Teacher Excellence Framework)
 2. อันดับ 5 สาขา Medical Technology (The Complete University Guide, 2019)
 3. อันดับ 6 สาขา Medicine (The Complete University Guide, 2019)
 4. อันดับ 6 สาขา Biological Science (The Complete University Guide, 2019)
 5. อันดับ 8 สาขา Law (The Complete University Guide, 2019)

De Montfort University

เเต่เดิมมหาวิทยาลัยเเห่งนี้ถูกก่อตั้งมาจาก Leicester College of Art และต่อมาได้ถูกแต่งตั้งเป็นมหาวิทยาลัยเต็มตัว เมื่อปี 1992 เป็นการรวมตัวกันของ Bedford College of Higher Education กับ Lincolnshire College of Art and Design และ Lincolnshire College of Agriculture and Horticulture จนกลายมาเป็น  De Montfort University ตั้งอยู่ในเมือง Leicester เป็นเมืองที่ค่าครองชีพไม่สูง มีความปลอดภัยมาก และเป็นเมืองที่ใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของ Great Britain

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

 1. ได้รับระดับ Gold ในเรื่องคุณภาพการเรียนการสอนที่โดดเด่นจาก TEF (Teacher Excellence Framework)
 2. อันดับ 5 สาขา Librarianship & Information Management (The Complete University Guide, 2019)
 3. ไม่ใช้ประสบการณ์ทำงานในการสมัครสาขา MBA Programme
 4. นักเรียนที่จบการศึกษา 95.3% มีงานทำหรือเรียนต่อภายใน 6 เดือนหลังจบการศึกษา

University of Greenwich

ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมหาวิทยาลัยในปี ค.ศ.1992  เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในลอนดอน  ภายในมหาวิทยาลัยมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำเทมส์ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองลอนดอนได้อย่างชัดเจน เมือง Greenwich ห่างจากใจกลางเมือง London เพียง 10 นาที สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟ ซึ่งเป็นวิทยาเขตหลัก ที่ใหญ่ที่สุดและมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่สุด วิทยาเขต Avery Hill ตั้งอยู่บริเวณ South East London วิทยาเขต Medway อยู่ห่างจากวิทยาเขตหลัก 20 นาที มีรถรับส่งนักศึกษาทุกครึ่งชั่วโมง มหาวิทยาลัยมีการลงทุนกว่า 50 ล้านปอนด์ ในด้านห้องแลปและศูนย์วิจัยต่างๆอีกด้วย

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

 1. ได้รับระดับ Silver ในเรื่องคุณภาพการเรียนการสอนที่โดดเด่นจาก TEF (Teacher Excellence Framework)
 2. คณะผู้สอนได้รับรางวัล Most Innovative Teacher Award (Times Higher Education, 2018)
 3. อันดับ 6 สาขา Land & Property Management (The Complete University Guide, 2019)
 4. อันดับ 7 สาขา Civil Engineering (The Guardian University League Table, 2018)
 5. อันดับ 8 สาขา Forensic Science (The Complete University Guide, 2019)