ไออีซี อะบรอด ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ บริการฟรีทุกขั้นตอน

Testimonials

สวัสดีค่ะ ชื่อ น้ำหอม นะคะ

อยากจะเล่าประสบการณ์ตั้งแต่ก่อนจะตัดสินใจไปเรียนปริญญาโทที่อังกฤษ การใช้ชีวิตและการเรียน ตลอดจนถึงปัญหาอุปสรรค และข้อคิดและประโยชน์ที่ได้จากการไปเรียนครั้งนี้ค่ะ

เหนือสิ่งอื่นใดเลยคือ ตั้งแต่แรกนั้นหลังจากเรียนจบปริญญาตรีจากคณะศิลปศาสตร์เอกภาษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ น้ำหอมก็เริ่มสมัครงานค่ะ เพราะตอนแรกไม่ได้คิดอยากจะมาเรียนต่อเลยค่ะ แต่ตัวเราเองก็ไม่รู้ว่าคุณพ่อคุณแม่เค้ามีอยากจะให้เราเรียนต่ออยู่แล้ว แต่น้ำหอมก็ไม่ขัดอะไรนะคะ เพราะตอนนั้นก็ยังอยู่ในช่วงค้นหาตัวเองค่ะ ยังไม่รู้ตัวเองจริงๆว่าอยากจะทำงานอะไร อยากเลือกทางสายอาชีพไหน ก็เลยไปสอบ IELTS ค่ะ คือต้องเกริ่นก่อนนะคะว่า โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบภาษาอังกฤษมากตั้งแต่เด็กๆแล้วค่ะ เลยชอบที่จะเรียนรู้ทางด้านภาษาอยู่แล้ว พอก่อนจะสอบ IELTS ก็ได้เข้ามาปรึกษาขอคำแนะนำที่ บริษัท IEC Abroad ค่ะ พี่ๆจึงได้จัดแจงให้ไปลองเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ประเทศอังกฤษก่อนค่ะ (more…)

N’Namhom, Student

Location: Newcastle , UK

Institution: Newcastle University

Course: MA Cross-cultural Communication and International Management

หลังจากที่ตัดสินใจมาเรียนปริญญาโทด้าน Multimedia Journalism ที MMU ยอมรับว่าตอนแรกกังวลมากเพราะเพื่อนๆในห้องส่วนใหญ่เป็นคนอังกฤษ และเรามีปัญหาฟังสำเนียงของเขา ไม่รู้เรื่อง ตามจดเลคเชอร์ก็ไม่ค่อยทัน แต่โชคดีมากที่เพื่อนๆน่ารัก คอยช่วยเหลือตลอด  เวลาจะสอบก็มาติวด้วยกัน อาจารย์ที่นี่ก็ให้กำลังใจ และมีคำแนะนำดีๆให้เสมอ ทำให้รู้สึกไม่โดดเดี่ยว

โดยคอร์สที่เรียนส่วนใหญ่จะเน้นให้ลงมือทำจริง เช่น ออกไปสัมภาษณ์ ถ่ายวิดีโอ เขียนข่าว ทำงานเป็นกลุ่ม ไม่ใช่นั่งฟังอาจารย์ในห้องอย่างเดียว ทำให้ได้ประสบการณ์ เหมือนได้ทำงานจริงๆ รู้สึกสนุกและตื่นเต้นทุกวันที่ไปเรียน จะมาหนักหน่อยตอนเทอมสุดท้ายที่ต้องทำวิทยานิพนธ์ แต่อาจารย์ที่ปรึกษาก็คอยดูแล นัดเจอ และคอยแก้ไขข้อผิดให้ตั้งแต่เนิ่นๆ ทำให้ผ่านพ้นมาได้

สุดท้ายนี้ ต้องขอบคุณพี่ๆIEC ที่แนะนำมหาวิทยาลัยนี้ให้ คอยให้คำปรึกษาตั้งแต่ก่อนไป และเตรียมพร้อมให้ทุกอย่างตอนไปเรียน Pre-Sessional จนกระทั่งเรียนจบโทกลับมาได้อย่างราบรื่น (more…)

N’Prang, Student

Location: Manchester, UK

Institution: Manchester Metropolitan

Course: MA Multimedia Journalism

ขอบคุณพี่ๆ IEC Abroad มากนะคะ ที่ทำให้พู่ได้เป็นส่วนหนึ่ง มีโอกาสได้มาเรียนภาษาที่เมลเบิร์นค่ะ มันเป็นประสบการณ์ที่พิเศษมากๆ ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง มันทำให้เราโตขึ้น กล้าที่จะออกไปเผชิญโลกภายนอก และที่สำคัญการมาเรียนที่นี่ได้ใช้ภาษาทุกวันเลยค่ะ ตั้งแต่ตื่นนอน ออกไปเรียน ออกไปทำงาน ก็ยังได้ใช้ภาษาอังกฤษ จากเด็กที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย ตอนนี้มาไกลมากจริงๆค่ะ ชมพู่โชคดีมาก ที่ได้พี่ๆ IEC Abroad คอยช่วยเหลือเรื่องข้อมูลการเรียนภาษา ดูแลทุกอย่าง อยากได้อะไร พี่ๆก็สามารถหาทุกอย่างมาให้น้องๆได้ สุดยอดไปเลยค่ะ และยังมาเยี่ยมน้องๆถึงออสเตรเลียด้วย ซึ้งใจมากจริงๆ กราบงามๆค่ะ (more…)

N’Chompoo, Student

Location: Melbourne, Australia

Institution: Greenwich English College

Course: General English

ขอบคุณพี่ๆ IEC aboard มากจริงๆค่ะที่ทำให้หนูได้มาเรียนที่นี่อย่างราบรื่น ถึงเเม้ว่าคณะที่เลือกเรียนจะเป็นคณะที่เเปลกมากก็ตาม 555
พวกพี่ใส่ใจหนูตั้งเเน่หนูเข้ามาลองถามเล่นๆจนได้มาจริงๆพี่ก็ยังดูเเลหนูอยู่ มีปัญหาอะไรตั้งเเต่เรื่องการเรียนยันจะหาของอน่อยกินได้ที่ไหน พี่ก็ตอบหนูได้ หนูประทับใจจริงๆค่ะ 🙂

N’Jaijai, Student

Location: UK

Institution: University of Hertfordshire

Course: BA (Hons) Model Design (Character and Creative Effects)

กราบพี่ๆ IEC aboard แรงมาก ทำงานไว ใส่ใจ ตอบเร็ว หนูถามเยอะมากแต่พี่ๆไม่บ่นกันซักแอะ ดูแลตั้งเลือกคอร์สเข้ามหาลัยยันเลือกยี่ห้อเครื่องกรองน้ำ 5555 ขอบคุณอีกรอบค่ะ ช่วยตบตีกับมหาลัยแทนจูน แล้วยังทำให้รู้สึกปลอดภัยว่าถ้ามีอะไรไม่ชอบมาพากลยังมี IEC เป็นที่พึ่งค่ะ 5555

N’ June, Student

Location: UK

Institution: University of Hertfortshire

Course: Foundation of Law

พี่ๆIEC Abroad มืออาชีพมากๆค่ะ ทั้งข้อมูลต่างๆเเละเรื่องเอกสารด้วย มาถึงออสเตรเลียเเล้ว พี่ๆยังติดต่อสอบถามข่าวคราว ไม่ทิ้งกันเลยค้า 55 สถานทูตให้วีซ่ามิ้นผ่านใช้เวลาไม่ถึง10 วัน ต้องขอบคุณพี่ๆ Iec Abroad มากๆนะคะ ที่เตรียมเอกสารพร้อมทุกๆอย่างในการยื่น visa ให้มิ้นได้มาใช้ชีวิตเเละได้มาเรียนที่นี้ค้าคะ

N’Mint, Student

Location: Australia

Institution: INUS, Melbourne

Course: General English

กวาต้องขอขอบคุณ iec abroad มากๆค่ะ สำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และคำแนะเรื่องมาเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ พร้อมทั้งยังได้รับความช่วยเหลือที่ดีจากพี่ๆ iec abroadค่ะ ตอนนี้มาเรียนภาษาที่ new college group เมือง Liverpool ซึ่งการมาเรียนที่นี้ทำให้ได้พัฒนาภาษาอังกฤษมากขึ้น เพราะได้เจอครูต่างชาติ เพื่อนต่างชาติ และการใช้ชีวิตประจำวันที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษทุกวัน ถือว่าได้รับประสบการณ์ชีวิตที่ดีค่ะ 🙂

N’Tangkwa, Student

Location: Liverpool, England

Institution: New College Group (NCG)

Course: General English

ตอนนี้มาอยู่ Sydney ได้สองเดือนแล้วค่ะ มาเรียนภาษาและปริญญาโทที่ Ability language school กับ ICMS มีความสุขกับการชีวิตที่นี่ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือประทับใจในบริการของคุณโอ้และทีมงาน IEC aboard มากๆ ให้ความช่วยเหลือและประสานงานให้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะมาอยู่ที่ Sydney แล้วก็ตามแต่ก็ยังห่วงใยถามไถ่ชีวิตความเป็นอยู่ ปรึกษาเรื่องเรียนหรือวีซ่าก็ยังให้ข้อมูลอยู่เสมอ ประทับใจมากๆค่ะและจะแนะนำคนรู้จักมาใช้บริการกับ IEC aboard แน่นอน
ขอบคุณมากๆค่ะ

K’Orn, Student

Location: Sydney, Australia

Institution: Ability language school

Course: English Language

ที่เลือกมา Brighton เพราะอยากอยู่ใกล้ธรรมชาติแต่ก็อยากมีอารมณ์อยู่ในเมืองที่สะดวกและไม่วุ่นวาย ซึ่ง Brighton คือคำตอบที่ลงตัวพอดี ถ้าอยากไปเมืองหลวงอย่างลอนดอน ก็เพียง 1 ชั่วโมงโดยการนั่งรถไฟ Brighton ถือได้ว่าเป็น Little London by the sea ก็ว่าได้ค่ะ (more…)

N’Mild, Student

Location: UK, Brighton

Institution: UIC English, Brighton

Course: Intensive English

ตอนนี้ยูมิกำลังเรียนภาษาคอร์ส Effective English ที่โรงเรียน Bell English ที่ Cambridge ค่ะ แฮปปี้มากๆเเละอยากมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆฟัง

โรงเรียน Bell ล้อมรอบด้วยสนามหญ้าขนาดใหญ่ มีพื้นที่ให้นั่งเล่นกลางแจ้ง มีสนามเทนนิส มีห้องคอมพิวเตอร์และห้องสมุดที่มีหนังสือมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่าน
เล่น หนังสือเรียน และหนังสือเตรียมสอบสามารถยืมได้หรือจะถ่ายเอกสารก็ได้ มีปัญหาสามารถถามรีเซปชั่นได้ตลอดเวลา สตาฟที่นี้น่ารักมากคุยได้ทุกเรื่อง หรือจะบอกครูประจำวิชาก็ได้ เค้าช่วยเต็มที่ค่ะ (more…)

N’ Yumi, Student

Location: Cambridge

Institution: Bell English

Course: Effective English

พี่ๆที่นี่ให้บริการดีมาก ทำงานรวดเร็ว สำหรับผม ถ้าไม่มี IEC Abroad การไปเรียนที่ต่างประเทศคงเป็นเรื่องที่ลำบากมากสำหรับผม ติดตามหาข้อมูลทุกเรื่องให้เป็นอย่างดี จัดเตรียมเอกสารทำวีซ่าได้อย่างถูกต้อง ทำให้การขอวีซ่าเป็นเรื่องง่าย ดูแลตั้งแต่การเริ่มการก่อนเตรียมตัวว่าต้องเตรียมอะไรไปบ้างไปจนถึงที่ผมเดินทางไปเรียนวันแรกเลย เมื่อถึงเวลาที่มีปัญหา พี่ๆจะคอยให้ความช่วยเหลือและทำเรื่องติดต่อให้เราโดยทันที คอยถามถึงความเป็นอยู่เรื่อยๆ โทรมาถามตลอดว่าเป็นยังไงบ้าง อยู่ได้ไหมคอยให้กำลังใจตลอด ทั้งในเรื่องเรียนและชีวิตประจำวัน พี่ๆ IEC Abroad สามารถให้คำปรึกษากับเราได้ในทุกๆเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนและพี่ๆเค้าก็รับฟังเรามาตลอด เพื่อที่จะทำให้เราได้เรียนรู้ในสิ่งๆนั้นหรือปัญหาที่เราเผชิญอยู่ครับ (more…)

Noina, Student

Location: Thailand

Institution: EC London

Course: General English

ตอนแรกเลยไม่รู้จักและไม่เคยได้ยินชื่อ IEC Abroad มาก่อน แต่ว่ามีน้องที่รู้จักแนะนำมา ผมก็เลยลองมาติดต่อที่นี่ ปรากฏว่าประทับใจตั้งแต่ติดต่อครั้งแรกเลยครับ ทีมงาน ที่นี่ให้ความช่วยเหลือดีมากๆตั้งแต่การเลือกมหาวิทยาลัย โดยนอกจากความชอบของตัวเราแล้ว ก็จะแนะนำโดยดูจากพื้นฐานและคะแนนของเราด้วยเพื่อที่จะหามหาวิทยาลัยที่ดีและเหมาะสมกับเราที่สุด จากนั้นทีมงานก็จะให้คำปรึกษาและบริการทุกอย่างจริงๆ เรียกว่า one-stop service เลย ตั้งแต่การสมัครเรียน เอกสารสำหรับทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน แถมยังช่วยหาที่อยู่ให้ด้วย และอธิบายเรื่องการใช้ชีวิตในต่างประเทศ สรุปคือ รู้สึกว่าทาง IEC Abroad ทำงานเป็นมืออาชีพ และทำงานด้วยใจจริงๆ

Por, Student

Location: Thailand

ปุ๋ยขอบคุณพี่โอ้และพี่ๆทาง IEC Abroad มากมายเลยค่ะ ที่คอย Support ปุ๋ยมาตลอด ตั้งแต่แรกจนวันที่ปุ๋ยได้เริ่มเดินทางวันแรกเลยค่ะ ถึงจะมีรอลุ้นเรื่องช่วงรอผลวีซ่านี่แหละค่ะ รอวีซ่านานมากตอนนแรกคิดว่าจะไม่ได้ไปแล้ว แต่สุดท้ายก็ได้ ส่วนเหตุผลที่เลือกมาเรียนภาษาที่ Melbourne ก็เพราะ ไม่ใช่แค่ว่าเราจะได้พัฒนาภาษานะค่ะ แต่มันสามารถฝึกงานได้ด้วย ซึ่งถ้าเรามีโอกาสฝึกงาน โอกาสในการใช้ภาอังกฤษกับคนท้องถิ่นเราก็ได้ใช้มากขึ้นดวลาอยู่นอกห้องเรียนค่ะ สุดท้ายปุ๋ยรู้สึกประทับใจมากกับพี่ๆ IEC abroad ที่ให้ข้อมูลต่างๆที่เราอยากรู้ของประเทศที่เราสนใจอยากจะไปเรียนต่อ แล้วก็แนะนำโรงเรียน แนะนำคอร์ส เรื่องของการเตรียมตัว ที่พักอาศัย และจัดเตรียมเอกสารให้เราทั้งหมดเลยค่ะ พี่ๆเป็นกันเองมากๆ ที่สำคัญติดต่อประสานงานรวดเร็วมากค่ะ

Pui, Student

Location: Thailand

Institution: AITT Australian Institue of Technical Training

Course: English as an Additional Language

ปรางได้รับความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆมากมายจากการตัดสินใจมาเรียนต่อที่อังกฤษเพราะมันเหมือนเป็นการเปิดโลกกว้างให้กับตัวเราเอง ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน โตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอีกระดับ จึงอยากแนะนำน้องๆที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าให้ลองดูสักครั้งถ้ามีโอกาส ต้องขอบคุณพี่ๆ IEC ที่แนะนำให้มาเรียน Pre-sessionalก่อน เพราะนอกจากทักษะภาษาอังกฤษ เเบบวิชาการที่จะได้นำไปใช้ตอนเรียนจริงแล้ว ทำให้ได้เพื่อนหลากหลายชาติที่สามารถคุย แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกัน โชคดีมากที่เราชอบอะไรเหมือนๆกัน ทำให้ไปเที่ยว ช้อปปิ้งด้วยกันได้ตลอด จากตอนแรกที่คิดว่าภาษาจะเป็นอุปสรรค แต่เราก็ช่วยกันพูด ช่วยกันแก้เวลาผิด ทำให้ได้เรียนรู้ไปในตัว

N’Prang, Student

Location: Thailand

Institution: Manchester Metropolitan University

Course: Multimedia Journalism

เหตุผลหลักที่ผมสนใจเลือกเรียนที่นี่ คือ ตัวหลักสูตรที่ผมสนใจศึกษา สอดคล้องกับความต้องการและตรงกับที่เราสนใจมากที่สุด ซึ่งบางมหาวิทยาลัย แม้อาจจะมีชื่อเสียงมากกว่า แต่งานวิจัยอาจจะไม่โดนใจเราก็ได้ อีกทั้งเป็นด้านวิทยาศาสตร์ด้วย จึงต้องมองที่งานวิจัยเป็นหลัก ว่ามหาวิทยาลัยที่เราสนใจ เช่น University of Liverpool เนี่ย มีงานวิจัยที่ตรงกับที่เราชอบหรือเปล่า (more…)

N’ต้อม, Student

Location: Thailand

Institution: University of Liverpool