Enquire Now

Anglia Ruskin University

80
Guardian
301-350
THE
Overview of Anglia Ruskin University

Anglia Ruskin University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1852 โดย Sir John Ruskin และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมหาวิทยาลัยอย่างเต็มรูปแบบเมื่อปี ค.ศ. 1992 ปัจจุบันทางมหาวิทยาลัย มีนักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโททั้งหมดกว่า 30,000 คน และมีนักเรียนต่างชาติประมาณ 2,000 กว่าคน ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 13 ของสหราชอาณาจักร มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin ถือเป็น Modern University ที่โดดเด่นในหลักสูตร ภาษาอังกฤษ , ประวัติศาสตร์ และ จิตวิทยา โดยทั้ง 3 หลักสูตรมีงานวิจัยที่ได้รับการยอมรับระดับโลกในปี 2008
มหาวิทยาลัยมีสองแคมปัสหลัก โดยแคมปัสแรกตั้งอยู่ที่เมือง Cambridge ซึ่งห่างจาก London เพียง 45 นาที มหาวิทยาลัยได้ลงทุนกว่า 35 ล้านปอนด์ในการพัฒนา ส่วนแคมปัส Chelmsford มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง Chelmsford โดยเดินเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น แคมปัสนี้ห่างจากลอนดอนเพียง 25 นาที ซึ่งทั้งสองแคมปัสยังมีบริการรถไฟเข้าสู่กรุงลอนดอนอีกด้วย เมือง Cambridge ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการศึกษาเป็นอย่างมาก และยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีตลาด Market Square และโบสถ์ที่มีชื่อเสียงอย่าง King’s College Chapel การเดินทางในเมืองสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นการเดินหรือรถประจำทาง เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษาเป็นอย่างมาก ทางด้านเมือง Chelmsford มีสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ที่เหมาะกับนักเรียนนักศึกษามากมาย เช่น Tropical Wings Zoo ที่ได้รับการจัดอันดับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 1 ของ Chelmsford จากเว็บไซต์ Trip Advisor อีกด้วย

What do I Need to Get in

จบปริญญาตรีสาขาวิศวกรรม แพทยศาสตร์ หรือ ปริญญาโทในสาขาอื่นๆ

6.0(5.5)
For UG Courses
6.5(6.0)
For PG Courses
Location

Anglia Ruskin University ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอังกฤษ รวมทั้งหมด 3 แคมปัส อันได้แก่ Chelmsford, Cambridge และ Peterborough ทุกแคมปัสใช้เวลาเดินทางไป London ไม่เกิน 1 ชั่วโมง

แคมปัส Cambridge ตั้งอยู่ใจกลางเมือง รอบล้อมด้วยมหาวิทยาลัยชื่อดังอื่นๆ โดยล่าสุดทางมหาวิทยาลัยได้ลงทุนไปมากกว่า 35 ล้านยูโรในการปฏิวัติโครงสร้างมหาวิทยาลัย แคมปัส Chelmsford หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Rivermead ใช้เวลาเดินเพียง 10  นาทีจากตัวเมือง และตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Chelmer ที่มีทิวทัศน์งดงามและการคมนาคมที่สะดวก แคมปัส Chelmsford มีความทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกสบายและอาคารต่างๆมีอายุการใช้งานต่ำกว่า 10 ปีเกือบทั้งหมด ล่าสุด ทั้ง Cambridge และ Chelmsford ถูกจัดให้อยู่ใน 10 อันดับเมืองที่น่าอยู่อาศัยในอังกฤษ แม้ว่า Peterborough จะเป็นแคมปัสที่เล็กที่สุด แต่มีความเชี่ยวชาญในวิชาที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและสาธารณสุขเป็นที่สุด

Alumni
  • Chris Beckett – Scholar, Writer and Science-fiction novelist.
  • Manish Bhasin – BBC presenter and sports journalist.
  • Elsie Vera Cole-Artist
  • Tony Palladino- English cricketer
Fun Facts
  • ด้วยความที่ทางมหาวิทยาลัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Guglielmo Marconi ผู้เปิดระบบเครือข่ายไร้สายเป็นครั้งแรกใน Chelmsford ทำให้ Chelmsford ถือเป็นต้นกำเนิดของเครือข่ายวิทยุ
  • Chelmsford เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศอังกฤษอยู่ 2-3 วันเมื่อคราวที่สำนักงานรัฐบาลย้ายมาอยู่ที่นี่ชั่วคราว
  • การแข่งขันฟุตบอลครั้งแรกถูกจัดขึ้นในปี 1848 ใน Cambridge
Teaching Excellence Framework
We use cookies and similar tech to improve our website, customize content and ads. By using our site, you agree to this use of browsing information by us and our service partners. Read our policy for details and opt out info. Find out more. OK