Enquire Now

Arts University Bournemouth

301-400
THE
50
Sunday Times
Overview of Arts University Bournemouth

Arts University Bournemouth ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1880 ในชื่อ the Bournemouth Government School of Art และได้จัดการเรียนการสอนทางด้าน วิทยาศาสตร์, การออกแบบดีไซน์ และ เทคโนโลยี ต่อมาใน ปี ค.ศ. ได้สถาปนาเป็นมหาวิทยาลัยอย่างเต็มตัว และเชี่ยวชาญอย่างมากทางด้าน ศิลปะ, การแสดง, การออกแบบดีไซน์ และ สื่อมีเดีย สำหรับอุตสาหกรรมทางด้านความคิดสร้างสรรค์

มหาวิทยาลัยจัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นปริญญา ไปจนถึง การวิจัยชั้นสูง และยังมีคอร์สระยะสั้นให้เลือกเรียนหลากหลาย โดยหลักสูตรสำหรับระดับชั้นปริญญาตรีมีทั้งหมด 20 คอร์ส และ 10 คอร์สสำหรับระดับชั้นปริญญาโท แบ่งเป็น 2 faculties ซึ่งก็คือ Art and Design และ Media and Performance

ระหว่างที่ศึกษาที่ AUB นักศึกษาจะได้ทำงานผ่านโปรแกรมต่างๆของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง การฝึกฝนแบบมืออาชีพ และ การวิจัย โดยมุ่งหวังว่าประสบการณ์นี้ จะช่วยทำให้นักศึกษาได้รับทักษะที่จำเป็นจะต้องใช้สำหรับสายอาชีพในอนาคต อีกทั้งยังมี Career Services ที่จะช่วยแนะนำในด้านการทำงานเมื่อนักศึกษาเรียนจบจากมหาวิทยาลัย รวมไปถึงนักศึกษาสามารถเลือกไปเรียนต่อต่างประเทศได้อีกด้วย ผ่านโปรแกรม European Exchange ของทางมหาวิทยาลัย

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

 

 • ในปี ค.ศ. 2017 AUB ได้รับรางวัล TEF Gold หรือการประเมินคุณภาพการสอนระดับสูงสุดของมหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักรที่รัฐบาลอังกฤษเป็นผู้ประเมิน จึงถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพการสอนที่ยอดเยี่ยม ทั้งในด้านการเรียนการสอน, การให้ความรู้ และมีผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งทำให้การนักศึกษาที่จบจาก AUB เป็นที่ต้องการอย่างมาก สำหรับนายจ้างในประเทศอังกฤษ
 • ได้รับการจัดอันดับให้เป็น theUK’s Top Specialist Art and Design University และ the UK’s Top Modern Universities  จาก The Sunday Times Good University Guide 2021
 • ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน Top 50 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร จาก the Times and Sunday Times University Guide
 • AUB ได้รับความไว้วางใจระดับนานาชาติ ในการเป็นมหาวิทยาลัยผู้นำทางด้านความคิดสร้างสรรค์
What do I Need to Get in
6.0
UG Course
6.5
PG Course
Location

Poole คือเมืองติดท่าเรือที่ประกอบไปด้วยรีสอร์ทติดทะเลสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย เมือง Poole มีความอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสวนขนาดใหญ่และขนาดเล็ก เนื่องด้วยเป็นท่าเรือธรรมชาติขนาดใหญ่อันดับสองของโลก หากได้มีโอกาสเดินทางไปยัง Fisherman’s Dock ณ สุดขอบ Poole Quay จะได้มีโอกาสพบกับประสบการณ์ของการเดินเรือท้องถิ่นในประวัติศาสตร์มากมาย ใช้เวลาเดินทางจาก Poole ไป London เพียงสองชั่วโมงครึ่งโดยรถไฟ

Campus

หลักสูตรส่วนมากของมหาวิทยาลัย จัดสอนภายในแคมปัสแห่งเดียว ที่ตั้งอยู่ในเมือง Poole นั่นเอง โดยอยู่ใกล้เคียงกับ Bournemouth University และ Wallisdown   แคมปัสกว้างกว่า 3.7 เฮกตาร์ และยังมีตึกทั้งหมด 19 ตึก เพื่อใช้ในการทำ workshop และเป็นพื้นที่ workspace ให้สำหรับนักศึกษา สำหรับคอร์ส BA (Hons) Dance จะทำการเรียนการสอนที่ Pavilion dance South West

แคมปัสของ AUB จะมีกลิ่นอายของความคิดสร้างสรรค์ ผ่านสถาปัตยกรรมต่างๆของมหาวิทยาลัย ทำให้นักศึกษารู้สึกถึงการคิดนอกกรอบและการสร้างสรรค์ศิลปะแขนงต่างๆ พร้อมทั้ง facilities มากมายเพื่อมอบความสะดวกสบายที่สุดให้กับนักศึกษา ดังนี้

 • ห้องสมุดที่รวมหนังสือมากมายกว่า 50,000 เล่ม ในด้านศิลปะ, การออกแบบดีไซน์ และ การแสดง
 • TheGallery ซึ่งเป็นแกลอรี่ที่เปิดสาธารณะ ในการโชว์งานต่างๆ จาก alumni, staff และนักศึกษาของทางมหาวิทยาลัย 
 • MoDiP (Museum of Design and Plastics) ซึ่งได้รับการยอมรับจากพิพิธภัณฑ์ในสหราชอาณาจักร ซึ่งให้ความสำคัญในด้านพลาสติก และตั้งอยู่ภายใน ห้องสมุดของมหาวิทยาลัย
 • North Building Extension ตึกสำหรับการเรียนการสอนทางด้าน photography ที่โดยจะมีพื้นที่สำหรับการเรียนการสอนมากขึ้น พร้อมทั้งมี IT suites และ Lecture Theatre ที่ได้รับรางวัล RIBA South West ในปี ค.ศ. 2016
 • The CRAB Drawing Studio ถือเป็นนวัตกรรมการดีไซน์ตึกที่ทันสมัย โดย the Cook-Robotham Architectural Bureau 
 • The Student Services Building ซึ่งจะเป็นหอพักของ Students’ Union และ ผู้ดูแล facilities ของทางมหาวิทยาลัย

Student Accommodation

AUB มีหอพักที่หลากหลายให้นักศึกษาได้เลือกพักตามไลฟ์สไตล์ โดยจะตั้งอยู่ในแคมปัส และ บริเวณ Lansdowne ในตัวเมือง Bournemouth ที่นักศึกษาสามารถเดินทางมาแคมปัสได้สะดวกสบายที่สุด

 • Madeira Road

โดยหอพักเพิ่งจะเปิดตัวเมื่อปี ค.ศ. 2014 ตั้งอยู่บริเวณ Lansdowne ในตัวเมือง Bournemouth สำหรับนักศึกษา first-year undergraduate และ ปริญญาโท โดยห่างจากแคมปัส เพียงแค่ 2.5 ไมล์ ใช้เวลาเดินทาง 15 นาที โดยรถบัส, จักรยาน และ มี Unibus ซึ่งเป็นบริการรถบัสของมหาวิทยาลัย

ราคาอยู่ที่ £155 – 170 / สัปดาห์

 • Campus Halls

หอพักใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งจะเปิดตัวในปี ค.ศ. 2021 นี้ ตั้งอยู่ในแคมปัสของมหาวิทยาลัย และมุ่งเน้นที่ช่วยด้าน sustainability โดยจะมีแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาเพื่อช่วยลดการใช้พลังงาน รวมถึงยังมีพนักงานและยาม ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ราคาอยู่ที่ £170 – 185 / สัปดาห์

 • Home Park

ถือเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักศึกษา AUB เลยทีเดียว เนื่องจากอยู่ใกล้กับร้านค้า, สถานีรถไฟ และใกล้กับชายทะเล รวมถึงในหอพักมี cinema room, gym, theatre kitchen และ community room ให้กับนักศึกษา พร้อมทั้งมีพนักงานและยาม ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง โดยตั้งอยู่ห่างจากแคมปัสเพียง 3 ไมล์ ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที โดยรถบัส, จักรยาน และ มี Unibus ซึ่งเป็นบริการรถบัสของมหาวิทยาลัย

ราคาอยู่ที่ £174 – 219 / สัปดาห์

Alumni
 • Simon Beaufoy – Screenwriter of Slumdog Millionaire, 127 Hours and The Full Monty.
 • Nick Berkeley – Photographer and Filmmaker.
 • Suri Krishnamma – Director of A Man of No Importance.
 • Wolfgang Tillmans – Photographer, Turner Prize winner.
 • Chris Dickens – Editor of Slumdog Millionaire, Paul & Submarine.
 • Sara Sugarman – Director of Confessions of a Teenage Drama Queen.
 • Paul Campion  – Visuals Effects Creator on Clash of the Titans and X-Men: The Last Stand.
 • Edgar Wright – Director of Scott Pilgrim vs. the World, Shaun of the Dead and Hot Fuzz.
Fun Facts
 • จำนวนไอศกรีมมากกว่า 2,000 ถูกขายในทุกๆวันณ Bournemouth
 • พริกขี้หนูที่ถูกเพาะปลูกใน Dorset เป็นพริกที่เผ็ดร้อนที่สุดในโลก Dorset Naga ได้รับการขนานนามไปทั่วด้วยรสชาติที่เหมือนไฟลุก จนมีความเชื่อที่ว่าหากจะรับประทานพริกชนิดนี้ จะต้องใส่ถุงมือป้องกัน!
 • Dorseteschire คือภาษาของชาวเคลต์ (Celtic) แปลว่า การต่อสู้ด้วยกำปั้น
Teaching Excellence Framework
We use cookies and similar tech to improve our website, customize content and ads. By using our site, you agree to this use of browsing information by us and our service partners. Read our policy for details and opt out info. Find out more. OK