Enquire Now

Bangor University

75
Guardian
401-500
THE
Overview of Bangor University

Bangor University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1884 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของอังกฤษ โดยมีอายุกว่า 120 ปี ตั้งอยู่ที่เมือง Bangor ชายฝั่งทะเลทางภาคเหนือของประเทศเวลส์ เมืองนี้เป็นเมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยปราสาท โบสถ์วิหาร สะพานและพิพิธภัณฑ์ นอกจากจะเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมประเพณีอันเก่าแก่แล้ว Bangor ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยและแหล่งช๊อปปิ้งต่างๆอีกมากมาย

ปัจจุบันมีนักเรียนกว่า 70 ประเทศทั่วโลกเดินทางมาเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ รวมมีนักศึกษาทั้งสิ้นกว่า 10,000 คน อาจารย์และเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยอีกกว่า 2,000 คน โดยในปี 2005 Bangor University ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ให้การช่วยเหลือ และสนับสนุนนักเรียนได้ดีที่สุด และ ในปี 2007 Bangor University ได้รับการจัดอันดับที่ 10 จากการทำผลสำรวจในเรื่องของประสบการณ์ของนักศึกษา

 

สามารถเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยแบบ Virtual Tour ได้ที่นี่: click!

What do I Need to Get in
6.0(5.5)
For UG Courses
6.0(5.5)
For PG Courses
Location

Bangor เป็นกลุ่มเมืองที่ตั้งอยู่ใน Gwynedd ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Wales และเป็นหนึ่งในกลุ่มเมืองที่เล็กที่สุดในประเทศอังกฤษ Bangor ถือเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดใน Wales

Bangor University ตั้งอยู่ที่เมือง Bangor ชายฝั่งทะเลทางภาคเหนือของประเทศWales เมืองนี้เป็นเมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยปราสาท โบสถ์วิหาร สะพานและพิพิธภัณฑ์ นอกจากจะเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมประเพณีอันเก่าแก่แล้ว Bangor ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยและแหล่งช้อปปิ้งต่างๆอีกมากมาย อัตราค่าที่พักและอัตราค่าครองชีพต่ำกว่าเมืองมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ การเดินทางมายังมหาวิทยาลัยสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก โดยเดินทางด้วยรถไฟจากสถานี London Euston Station ถึงสถานี Holyhead Railway Station ใช้เวลาราว 4 ชั่วโมง หรือเดินทางจากสนามบิน Manchester ด้วยรถไฟ ใช้เวลาราว 3 ชั่วโมง เมืองBangor เป็นเมืองมีทัศนียภาพที่สวยงามเนื่องจากตั้งอยู่ใกล้กับภูเขา Snowdonia และทะเล

เมืองBangor นี้ยังเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูงและเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพถูกมาก นักเรียนที่พักอาศัยอยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัยไม่จำเป็นจะต้องใช้รถยนต์ส่วนตัว หรือระบบขนส่งสาธารณะ เพราะสามารถเดินเท้าจากหอพักไปยังอาคารเรียน ห้องสมุด ห้องฟังบรรยาย และห้องสัมมนาได้

Alumni
  • Danny Boyle- Film Director and Producer (Academy Award Winner)
  • Paul Bérenger- Former Prime Minister of Mauritius
  • Bill Fay- Singer, Musician and Recording artist
  • Tim Haines- BBC producer
  • John Ogwen- Actor
  • Williams Parry- Poet
Fun Facts
  • Bangor เปรียบเสมือนเมืองสำหรับนักเรียน จากจำนวนประชากรท้องถิ่นมากกว่า 15,000 คนที่เป็นนักศึกษา Bangor University
  • คำแถลงการณ์ของทางมหาวิทยาลัยได้รับจำนวนกดไลค์มากกว่า 800 ไลค์ และกว่า 350 จำนวนแชร์ใน Facebook เมื่อ Security Cat เสียชีวิตและ เว็บไซต์ RIP Security Cat ได้รับจำนวนไลค์มากกว่า 2,000 ไลค์
  • Ydych chi'n siarad Cymraeg? ทุกอย่างในมหาวิทยาลัยจะต้องเป็นสองภาษา ไม่ว่าจะเป็นโปสเตอร์หรืออีเมลล์ประกาศจะต้องมีทั้งภาษา Welsh และอังกฤษ แม้แต่พิธีการรับปริญญาบัตรของทางมหาวิทยาลัยก็จะต้องมีทั้งสองภาษา
  • เป็นที่เข้าใจกันมาโดยตลอดว่าจะมีมากกว่า 50 ผับและอีก 3 ไนท์คลับต่อจำนวนประชากร 30,000 คนใน Bangor แต่แท้ที่จริงแล้วไม่สามารถที่จะประเมินจำนวนผับใน Bangor ได้ เพราะเพียงแค่ 200 เมตรในถนน Holy Head ก็สามารถพบเห็นผับได้ถึง 5 ผับ และยังมีตัวเลือกอื่นๆอีกมากมายใน Bangor ไม่ว่าจะเป็น Greek Taverna หรือ Irish Bar
Teaching Excellence Framework
We use cookies and similar tech to improve our website, customize content and ads. By using our site, you agree to this use of browsing information by us and our service partners. Read our policy for details and opt out info. Find out more. OK