Enquire Now

Cardiff Metropolitan University

72
Guardian
801-1000
THE
Overview of Cardiff Metropolitan University

Cardiff Metropolitan University ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1865 ตั้งอยู่ใจกลางเมืองท่ามกลางสวน อาคาร และแนวต้นไม้เรียงรายล้อมรอบ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านคุณภาพทางการศึกษา ทั้งยังมีบุคลากรและคณาจารณ์ระดับโลกที่ช่วยให้นักเรียนแน่ใจได้ว่าพวกเขาจะได้สัมผัสสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่กระตุ้นให้เกิดความคิดทฤษฎีใหม่ๆอย่างแน่นอน มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับโดย The Times Good University Guide, The Sunday Times University Guide, The Guardian University Guide และ The Independent’s Complete University Guide ให้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นแห่งหนึ่งใน Wales มหาวิทยาลัยประกอบด้วยนักเรียนจำนวน 1,200 คน ซึ่งเป็นจำนวนนักเรียนกว่า 143 เชื้อชาติทั่วโลก วิทยาเขตเป็นอาคารเรียนทันสมัยที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ที่เป็นธรรมชาติ ทางมหาวิทยาลัยเชื่อว่าการที่นักศึกษาได้เรียนในสภาพแวดล้อมที่ดีจะก่อให้เกิดการเรียนรู้ที่กระตุ้นแนวความคิดและทฤษฎีใหม่ๆ หลักสูตรของมหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นทางด้านนวัตกรรม รวมไปถึงหลักสูตรที่มีความเกี่ยวข้องทางด้านสาขาสุขภาพ

 

สามารถเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยแบบ Virtual Tour ได้ที่นี่: click!

มหาวิทยาลัยนี้มี 2 แคมปัส คือ Llandaff และ Cyncoed ในเมือง Cardiff , Wales ถ้าขึ้นสายการบิน KML Airlines มายัง Cardiff Airport โดยจะเปลี่ยนเครื่องที่ Amsterdam Schipol Airport จากนั้นขึ้นแท็กซี่ต่อไปยังมหาวิทยาลัย จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ £29 – £35 ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หากเดินทางโดยรถไฟจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ £4 – £7 ใช้เวลา 45 นาที ลงที่ Cardiff Queen Street แล้วเดินต่ออีกประมาณ 7 นาที ก็จะถึงมหาวิทยาลัย หากเดินทางโดยรถบัส สาย T9 ราคา £5 ใช้เวลาในการเดินทาง 40 นาที มาลงที่ Cardiff, Customhouse Street แล้วเดินต่อไปอีก 16 นาที

What do I Need to Get in
6.0(6.0)
For UG Courses
6.0(6.0)
For PG Courses
Location

Cardiff Metropolitan University ประกอบไปด้วยสองแคมปัสหลัก คือ Cyncoed และ Llandaff โดยทุกแคมปัสอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง Cardiff ด้วยระยะทางเพียง 5 กิโลเมตร

Cardiff คือเมืองหลวงของ Wales สามารถเดินทางโดยรถไฟไป London ภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง Cardiff เป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ เต็มไปด้วยพระราชวังยิ่งใหญ่ของโลกมากมาย อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมตระการตาเช่น the Millennium Stadium และ the Senedd

Cardiff ยังเป็นสถานที่ๆเหมาะสมต่อการค้นหาวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวราตรี หากเขยิบออกไปนอกเมืองอีกสักหน่อย Wales ได้รับการขนานนามในเรื่องของภูมิประเทศและพระราชวัง ตั้งแต่ชายทะเล South Wales ไปจนถึงผา Brecon Beacons

Alumni
  • Anjana Sukhani – Indian film actress
  • Rory Joseph Burns – English cricketer who plays for Surrey.
  • Sachin Yadav – Indian politician and member of Indian National Congress.
Fun Facts
  • แม้ว่าอังกฤษจะมีชื่อเสียงเรื่องฤดูฝนแค่ไหน แต่ Cardiff กลับมีจำนวนชั่วโมงแดดออกมากกว่ามิลาน อิตาลีเสียอีก!
  • มีปราสาทรวมทั้งหมด 3 แห่งใน Cardiff อันได้แก่ Cardiff Castle สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12, St Fagan's Castle สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16, และ Castle Coch ศตวรรษที่ 11 แต่มีการต่อเติมในปลายศตวรรษที่ 17
  • แม้จะเคยเป็นเมืองที่ร่ำรวยที่สุดของโลก Cardiff ยังคงเป็นเมืองหลวงที่เล็กที่สุดในยุโรป
Teaching Excellence Framework
We use cookies and similar tech to improve our website, customize content and ads. By using our site, you agree to this use of browsing information by us and our service partners. Read our policy for details and opt out info. Find out more. OK