Enquire Now

Keele University

35
Guardian
501-600
THE
46
Sunday Times
Overview of Keele University

Keele University ได้รับการเลื่อนสถานะจากวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยเต็มรูปแบบในปีค.ศ. 1962 มหาวิทยาลัยให้การเรียนการสอนที่มีคุณภาพสูงในหลากหลายสาขาวิชาทั้งด้านวิชาการและวิชาชีพสำหรับนักศึกษาโดยเฉพาะสาขา Health, Medicine, Natural Sciences, Environmental and Sustainability, Humanities and Social Sciences ซึ่งได้รับคะแนนความพึงพอใจสูงที่สุดเป็นอับดับ 1 ในอังกฤษจากนักศึกษานานาชาติ (Best Student Satisfaction 2015) มหาวิทยาลัยยังคงลงทุนเพื่อปรับปรุงสถานที่อาคารเรียนของนักศึกษาและการปรับปรุงที่พักของนักเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ โดย Keele University ได้รับตำแหน่งหนึ่งในมหาวิทยาลัยของอังกฤษที่มีแคมปัส สวยที่สุดในประเทศอีกด้วย นอกจากนี้ Keele University ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีนักเรียนไทยค่อนข้างน้อย ดังนั้นมหาวิทยาลัยนี้จึงเป็นมหาวิทยาลัยที่เหมาะสำหรับนักเรียนที่มองหาบรรยากาศนานาชาติและโอกาสได้ใช้ภาษาอังกฤษอย่างแท้จริง

 

สามารถเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยแบบ Virtual Tour ได้ที่นี่: click!

Keele University ตั้งอยู่ในเมือง Keele, Staffordshire บนเขาที่สามารถมองลงมาเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมือง Newcastle และ Stoke-on-Trent พื้นที่ในบริเวณรอบมหาวิทยาลัยเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างธรรมชาติที่สวยงาม เช่น ป่าไม้ ทะเลสาบ สวนสาธารณะ และความทันสมัยต่างๆ เช่น แหล่งช้อปปิ้ง ร้านกาแฟ และร้านอาหาร ภายในมหาวิทยาลัยมีสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านหนังสือ ธนาคาร ศูนย์สุขภาพที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้บริการ และศูนย์กีฬาที่มีอุปกรณ์ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ฟิตเนส หน้าผาจำลอง สนามเทนนิส สนามฟุตบอล สนามบาสเก็ตบอล สนามแบตมินตัน ฯลฯ

What do I Need to Get in
6.0(5.5)
For UG/PG Courses
6.5(5.5)
For PG Courses
Location

Keele University ตั้งอยู่ใกล้ Newcastle-under-Lyme เมืองตลาดใน Staffordshire พื้นที่ในมหาวิทยาลัยถูกครอบคลุมไปด้วยพื้นที่ชนบทที่ใหญ่ที่สุดในอาณาเขตของหมู่บ้าน Keele และบ้านเรือนใน Science Park เรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยใหญ่ที่ตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมือง ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟเพียง 2 ชั่วโมงจาก London และ Leeds และเพียง 1 ชั่วโมงจาก Manchester และ Birmingham

เมือง Keele หรือที่รู้จักกันในนาม The Potteries เนื่องด้วยเป็นเมืองที่ผลิตบรรดาเครื่องดินเผาโดยวิธีดั้งเดิมตั้งแต่ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม (Industrial Revolution) มาจนถึงปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้สถานที่ต่างๆจึงยังคงไว้ซึ่งภูมิประเทศท้องถิ่นที่สวยงามและถูกล้อมรอบไปด้วยการผลิตเครื่องดินเผาแบบดั้งเดิม

การเดินทางจากลอนดอน ให้ขึ้นรถไฟที่สถานี Euston แล้วนั่งไปสถานี Stoke-on-Trent ใช้เวลาประมาณ 90 นาที แล้วเดินออกมาเปลี่ยนรถไฟ ขึ้นที่สถานี Opp Stoke-on-Trent Railway Station ไปยังสถานี Opp Barnes Hall แล้วลงเดินต่อประมาณ 5 นาที จะถึงมหาวิทยาลัย

Alumni
  • Michael Mansfield – English barrister
  • Priti Patel – Home Secretary of the United Kingdom
  • Peter Moore – CEO Liverpool
Fun Facts
  • รู้หรือไม่ว่า จำนวนทอง Anglo-Saxon ถูกพบมากที่สุดในฟาร์มใน Staffordshire
  • รู้หรือไม่ว่า ใน Staffordshire จำนวนไมล์ คลองรวมกันมากกว่าที่ไหนๆในอังกฤษ
Teaching Excellence Framework
We use cookies and similar tech to improve our website, customize content and ads. By using our site, you agree to this use of browsing information by us and our service partners. Read our policy for details and opt out info. Find out more. OK